5 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KHỞI NGHIỆP VỚI KINH DOANH ONLINE THÀNH CÔNG

Kinh doanh online hiện là một công cụ tuyệt vời để giúp cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Nhưng nhiều bạn chưa biết khởi nghiệp kinh doanh online thế nào thì vẫn loay hoay không biết bắt đầu như thế nào, thì đây là một số gợi ý cho các bạn:

1. Chọn sản phẩm khởi nghiệp kinh doanh online:

khởi nghiệp kinh doanh online với Chọn sp để kinh doanhKhởi nghiệp kinh doanh online với chọn sản phẩm

Đầu tiên bạn phải chọn sản phẩm tốt, sản phẩm của bạn phải khác biệt với thị trường và có giá cả cạnh tranh. Sản phẩm càng độc càng tốt, còn nếu không độc thì phải cạnh tranh về giá. Bạn ít vốn thì nên chọn sản phẩmcàng ngách càng tốt vì dễ target được khách hàng. Ví dụ như nếu bạn bán quần áo thì có thể chọn đầm và bạn chỉ bán đầm, thì có thể nhắm tới đối tượng là khách hàng nữ thích đầm, mẫu mã bạn lại nhiều thì cơ hội thành công khi bán hàng rất cao. Còn nếu bạn muốn bán phụ kiện thì nên tập trung một loại, ví dụ như phụ kiện trang sức, không nên bán lang mang qua mắt kinh, mũ nón, túi xách vì vốn của bạn sẽ bị chia và mỗi loại bạn có rất ít mẫu, khách hàng khó có thể lựa được sản phẩm ưng ý.


2. Tính toán thu chi:

khởi nghiệp kinh doanh online với ngân sách thu chiKhởi nghiệp kinh doanh online với tính toán thu chi

Bước này rất quan trọng, vì có nhiều bạn mới khởi nghiệp không tính toán doanh thu, lợi nhuận và chi phí nên bán được rất nhiều nhưng vẫn không thấy lời đâu. Bạn cần ghi ra tất cả thật cụ thể chi tiết và tính toán xem nếu như quảng cáo bao nhiêu thì bắt đầu có lợi nhuận. Lợi nhuận đó bạn đã hài lòng chưa, nếu thấy chưa hài lòng thì bạn có thể đổi sản phẩm khác để kinh doanh.
3. Tìm hiểu về khách hàng:

khởi nghiệp kinh doanh online với Tìm hiểu khách hàngKhởi nghiệp kinh doanh online với tìm hiểu khách hàng

Để hiểu về khách hàng của bạn thì bạn cần trả lời được những câu hỏi sao:
Khách hàng của bạn là ai?
Họ sống ở đâu?
Bao nhiêu tuổi?
Đặc điểm của họ là gì? (sở thích, thói quen,…)
Giá trị sản phẩm bạn mang lại cho họ là gì? (giải quyết được vấn đề gì mà họ đang tìm kiếm)
4. Quảng cáo:

khởi nghiệp kinh doanh online với quảng cáo Khởi nghiệp kinh doanh online với quảng cáo

Đối với người mới thì các bạn nên test quảng cáo trước, chia nhỏ ngân sách ra quảng cáo, và chia khách hàng ra thành nhiều tệp khách nhỏ để quảng cáo. Và những quảng cáo test này sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng của bạn hơn. Ví dụ như hiểu được hình ảnh sản phẩm như thế nào khách hàng thấy bắt mắt, content như thế nào thì thu hút được khách hàng,… Không được bỏ hết ngân sách quảng cáo vào để chạy một lần, vì chẳng ai chạy quảng cáo một lần mà thành công cả ^_^ Bạn phải chia nhỏ ngân sách ra để có nhiều lần thử thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn
5. Thăng hoa

Khi bạn đã có sản phẩm tốt, bạn đã hiểu được khách hàng và đã tìm được những quảng cáo hiệu quả dành riêng cho sản phẩm và tệp khách hàng bạn nhắm đến thì công việc kinh doanh của bạn chắc chắn đã có bước tiến mới. Lúc này bạn cần mở rộng kinh doanh, tuyển thêm người, tối ưu quảng cáo, tối ưu tỉ lệ chuyển hoàn,…
Chúc các bạn thành công ^_^