Bàn phím chống bụi bẩn của Macbook được Apple cấp bằng sáng chế

Bàn phím chống bụi bẩn phiên bản của MacBook đang được nghiên cứu để sáng chế. Nhờ cơ chế hoạt động đặc biệt, nên giúp ngăn chặn và đẩy tạp chất ra khỏi bàn phím.

Ngày 09/03/2018, Apple đã nộp bằng sáng chế cho bàn phím chống lại bụi bẩn. Dựa vào những hình ảnh từ bằng sáng chế của Apple, giới quan sát khẳng định bàn phím của những mẫu MacBook thế hệ mới vẫn sử dụng keycap và di chuyển bình thường, nhưng bên dưới là “cấu trúc” bảo vệ đặc biệt.

Khi người dùng tác động lên bề mặt phím, “cấu trúc” bảo vệ này sẽ giúp che chắn khoảng trống để ngăn bụi bẩn lọt vào bên trong. Cấu trúc bảo vệ này còn có tác dụng đẩy bụi bẩn đã xâm nhập ra khỏi nhờ lực tác động lên bề mặt phím.

Từ các số liệu được trình bày trong bằng sáng chế, rõ ràng Apple đang nhắc đến nhiều cách tiếp cận khác nhau và các lựa chọn thay thế để tạo ra một bàn phím crumb-resistant. Bằng sáng chế đã được được trình vào ngày 08/09/2016, chỉ một ngày sau khi công ty chính thức công bố iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Là nền tảng cho bằng sáng chế, Apple ghi nhận rằng các phím di chuyển có thể bị hư hỏng bởi các hạt lỏng hoặc rắn. Đặc biệt, công ty lưu ý rằng “dư lượng từ các chất lỏng như đường, có thể ăn mòn hoặc chặn các tiếp xúc điện, ngăn chặn sự di chuyển phím bằng cách liên kết các bộ phận chuyển động.”

Nguồn The Verge