Air Asia sẽ không đứng ngoài cuộc chơi Cryptocurrency

Air Asia hãng hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á đang xem xét về việc ICO ( Initial Coin Offering) như là một phần trong kế hoạch thúc đẩy các dịch vụ tài chính của mình.

Tony Fernandes, Giám đốc điều hành của Air Asia công ty trị giá 3 tỷ USA được niên yết công khai tại Malaysia đã công bố rằng ông đang phân tích khả năng tổ chức một đợt ICO để bán ra một số lượng token của công ty.

Bên lề của Money20/20 tại Singapore Frenandes có chia sẻ rằng: “Chúng tôi có vài điều rất thú vị dành cho khách hàng của mình liên quan đến đợt ICO này. Một trong số đó là thẻ thành viên của AirAsia, nơi có chúng tôi có “Chương trình khách hàng thân thiết” để bạn tích lũy BIG Point và tôi nghĩ rằng BigPoints có thể dễ dàng chuyển sang blockchain”. Chúng tôi có một loại tiền tệ trong Big Loyalty và chúng tôi đang xây dựng một nền tảng thanh toán để hai người có thể kế hôn với nhau khá độc đáo. Chúng tôi có một hệ sinh thái cho phép bạn sử dụng loại tiền tệ đó.

Fernandes được xem là một doanh nhân sẵn sàng chấp nhận rủi ro và theo đuổi những ý tưởng mới. Air Asia đã tiên phong trong mô hình hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á, nơi có khoảng 65 triệu khách hàng đăng ký. Và chiến lược mới này của Fernandes nhằm mục đích đưa AirAsia phát triển tới 100 triệu khách hàng.

ICOs đã đem lại hơn 6 tỷ đô la cho các doanh nghiệp mới thành lập vào năm ngoái đặt biệt với các nước Đông Nam Á và trọng điểm là Singapore. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết các dự án ICO đều đa phần là các công ty trẻ. Nếu những gì mà Fernandes nói thật sự xảy ra thì Air Asia sẽ là công ty có giá trị cao nhất tham gia vào thị trường này.