Học thiết kế web ở đâu

Chào các bạn học viên có nhu cầu học thiết kế web trên cả nước, hôm nay học web xin mạo muội bàn về việc học thiết kế web ở đâu tốt nhất nhé.

Theo quan điểm cá nhân của học web thì học thiết kế web ở đâu tốt phụ  thuộc vào 3 yếu tố chính là người học, giáo trình và giáo viên giảng dạy. Ngoài ra việc học thiết kế web bây giờ ở đâu thì không còn quan trọng nữa, việc học thiết kế web giờ có thể học online trên internet, các bạn chỉ cần 1 cái máy tính có kết nối mạng là có thể tự học thiết kế web được rồi.

Hiện nay có 1 số trung tâm học thiết kế web online và các kênh trên youtube giúp cho các bạn tự học thiết kế web tốt. Có thể liệt kê ra 1 số trung tâm nổi tiếng cho học online là zendvn, qhonline, hoctudau, vietchuyen .. Các kênh học thiết kế web trực tuyến cũng có rất nhiều trên youtube các bạn có thể search hàng trăm, hàng ngàn các video clip hướng dẫn tự học thiết kế web online.

Việc học online không hẳn là ai cũng có thể tự học thiết kế web được. Vì vậy việc chọn lựa một trung tâm học thiết kế web ở đâu để học tập cũng là bài toán khó với nhiều bạn vì hiện nay các trung tâm học thiết kế web mọc lên rất nhiều, các trung tâm này cũng có thể là chuyên giảng dạy, training với các khóa học thiết kế web, nhưng cũng có trung tâm thật chất là các công ty thiết kế web cũng muốn tham gia trong lĩnh vực đào tạo. Việc cạnh tranh của các trung tâm kéo theo việc khuyến mãi, chiêu sinh rầm rộ, quảng cáo, thậm chí quảng cáo trá hình, càng làm cho các học viên mong muốn học thiết kế web càng khó nghĩ trong việc chọn 1 trung tâm học thiết kế web ở đâu tốt nhất.

Qua khảo sát theo quan điểm cá nhân của học web thì học thiết kế web  ở đâu tốt nhất chia là 2 mảng: học thiết kế web online ở đâu học thiết kế web ở đâu. Ở đây các trung tâm học thiết kế web tập trung thì ta có thể chia làm các vùng miền, còn học thiết kế web online thì bản chất là không vi phạm không gian, địa lý nên ta không bàn đến.

Trong quá trình học web học tập và rút kết Học thiết kế web online tốt nhất có thể kể đến là trang dịch vụ cộng đồng dạy ASP.Net của anh khunglongbeo, Nguyễn Hoàng Linh nhưng hiện nay đã dừng hoạt động, trang hoctudau.com, trang http://cione.com.vn của anh bạn chung cơ quan mình dạy online cả ASP.Net và PHP, trang qhonline.info của anh Quang Huy (khá nổi tiếng trong giới võ lâm PHP), trang zend.vn của anh Lưu Trường Hải Lân, trang hocthietkeweb.net.vn của anh Hoàng Tuấn, cũng có 1 vài giảng viên của các trung tâm lớn như Nhất Nghệ hay Khoa học tự nhiên cũng mở công ty và trung tâm để giảng dạy web như thầy Khoa, bên công ty khoapham.vn cũng giảng dạy thiết kế web online và một số bạn mới nổi gần đây cũng là học trò của các thầy ở trên tự mở lớp ra đào tạo. như trang phpandmysql.net học trò thầy Quang Huy và vài trang học trò thầy Khoa. Đặc điểm của các lớp học online là các bạn học qua teamviewer để thấy màn hình giảng viên và giảng viên có thể thấy màn hình học viên, được giao bài tập qua email trước buổi học và sử dụng skype để trao đổi và thảo luận riêng hay thảo luận nhóm với sinh viên khác. Điều đặc biệc là các khóa học thiết kế web online thường chi phí khá thấp, nhưng chất lượng thì không thua kém gì so với các khóa học thiết kế web tập trung cả.
Ngoài việc học thiết kế web online với giảng viên theo hình thức học từ xa, các bạn có thể tự học thiết kế web online bằng các bài giảng trên các trang web học thiết kế web trực tuyến, kể ra thì rất nhiều trang học trực tuyến có thể học thiết kế web online miễn phí và chất lượng các bài giảng rất hay. Thường thì các trang mình hay vào để học thiết kế web online

a) Trang web http://thachpham.com để học thiết kế web wordpress online miễn phí

b) Trang web https://www.izwebz.com/  học thiết kế web online bằng PHP miễn phí học thiết kế web online HTML miễn phí

c) Trang web http://hocwebchuan.com học HTML/CSS

d) Trang web http://edu.com.vn học PHP cơ bản, PHP nâng cao, joomla cơ bản, WordPress, Codeigninter …

e) Trang web http://bcdonline.com học HTML/CSS

…..

II. Học thiết kế web ở đâu

II.1. Học thiết kế web ở đâu tại TP.HCM

II.2. Học thiết kế web ở đâu tại Hà Nội

II.3. Học thiết kế web ở đâu tại Đà Nẵng

 

Dữ liệu sẽ update sau!