Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách

Hôm nay học web chia sẽ bài viết trên yahoo về tác hại việc sử  dụng laptop không đúng cách. Theo https://vn.news.yahoo.com/anh/d-ng-laptop-kh-ng-slideshow/d-ng-laptop-kh-ng-ng-c-ch-photo-002613616.html

Có 7 tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách

 

Tac_hai_khi_sd_laptop_1_dau_lung

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – đau lưng mãn tính

Không giống như máy tính bàn, khi sử dụng máy tính xách tay để làm việc, bạn thường phải ngồi với tư thế cong lưng thường xuyên. Điều này khiến lưng bị cong trong một thời gian dài, dẫn đến đau lưng mãn tính và các vấn đề về cột sống.

 

Tac_hai_khi_sd_laptop_2_vo_sinh

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – vô sinh

Một trong những nguy hiểm lớn nhất của việc sử dụng laptop là gây vô sinh cho nam giới. Do thói quen đặt laptop lên đùi để sử dụng, nhiệt sinh ra từ laptop sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng, các bức xạ khiến tinh trùng khó di chuyển và giảm chất lượng đáng kể.

Tac_hai_khi_sd_laptop_benh_mat

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – bệnh về mắt

Khi sử dụng laptop, bạn thường nhìn màn hình với khoảng cách gần hơn là máy tính để bàn. Do vậy, bạn rất có thể phát triển hội chứng thị lực máy tính, mắt bị mỏi, khô và suy giảm.

Tac_hai_khi_sd_laptop_4_benh_ve_co

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – bệnh về cổ

Hầu hết mọi người sử dụng máy tính xách tay thường uốn cong cổ và nhìn vào màn hình. Điều này dẫn đến cổ bị cứng và đau. Tư thế này lại một lần nữa lại gây thiệt hại cho cột sống.

Tac_hai_khi_sd_laptop_benh_da

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – bệnh về da

Nhiệt sinh ra từ các máy tính xách tay có thể dẫn đến rối loạn sắc tố da và thúc đẩy nhiều bệnh ngoài da.

Tac_hai_khi_sd_laptop_ngon_tay_co_giat

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – ngón tay co giật

Các phím trên bàn phím của laptop thường được bố trí khá chật chội và khi bạn sử dụng trong nhiều giờ, các cơ ngón tay có cảm giác co giật hoặc tê cứng.

Tac_hai_khi_sd_laptop_ung_thu_da

Tác hại việc sử dụng laptop không đúng cách – ung thư

Việc đặt máy tính xách tay lên đùi để sử dụng trong nhiều giờ là hoàn toàn không nên. Nóng da và ngứa da trong một thời gian dài có thể triệu chứng của bệnh ung thư da. Khả năng này tuy thấp nhưng bạn vẫn nên đề phòng chúng.