99,99 % content mà bạn thuê content để viết bài SEO thường dùng cách này

Thuê content để viết bài seo cho dự án SEO là việc phải làm

Ban bắt đầu một dự án SEO với việc đầu tiên đó là thuê content để viết bài seo, lên kế hoạch từ khóa, đi link, tạo web vệ tinh …

Thông thường để rút ngắn thời gian lên TOP thì việc thuê người viết bài SEO hay thuê công ty nhận viết bài chính là lựa chọn tốt nhất. Mình đã từng đi thuê người viết bài, thuê một công ty chuyên viết bài.

Thuê content để viết bài seo

Tuy nhiên vấn đề gặp phải đó chính là chất lượng bài viết ( đối với mình ) quá là tệ. Bởi vì họ có làm trong nghành của bạn đâu, có biết bạn đang làm SEO như thế nào hay đang cần từ khóa nào lên Top Google đâu.

Chính vì thế họ chỉ biết viết theo ” từ khóa ” mà bạn đưa. Thực sự mà nói điều này bạn cũng phải chấp nhận thôi. Có vậy thôi thì có vấn đề gì mà phải nói. Thuê người viết bài SEO rất có thể 99,99 % bạn sẽ gặp trường hợp này

Thông thường các bên nhận viết bài với giá cả rất rẻ, thông thường từ 15k – 20k một bài viết từ 300 – 500 kí tự. Rất hợp lý nếu đang cần gấp 100 bài viết để tăng số lượng index của website. Ví dụ: tôi đang SEO website bán điện thoại iPhone 7.

Sau khi đưa bộ từ khóa cho bên viết bài, một vài ngày sau đã có luôn 100 bài cho chúng ta sử dụng, check qua với smallseotool thì Unique 90 – 100%. Bài viết có chứa từ khóa nội dung cũng tạm tạm không có vấn đề gì

http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Nhưng các bạn có biết các công ty nhận SEO, người viết bài sẽ lấy kiến thức về sản phẩm đó ở đâu không. Họ không có đi tìm hiểu công ty bạn làm ăn như thế nào đâu, không cần cầm trên tay, nhìn bằng mắt về sản phẩm đó đâu.

Họ lên Google đọc và viết lại theo một hoặc một vài bài của đối thủ ( lấy cả bài viết của bạn nếu đã lên top và đang làm web vệ tinh ). Tìm kiếm thêm một vài hình ảnh, video gì đó thêm vào là nội dung ngon lành rồi. Nếu là cá nhân chuyên viết bài và có kinh nghiệm thì họ còn biết chèn từ khóa vào chứ mấy công ty mà nhận sinh viên hay những người không làm SEO thì bài viết đó coi như xác định.

Nhưng nếu bạn search bằng ( công cụ mất phí )

http://www.duplichecker.com/ hay http://www.copyscape.com/

lúc đó bạn sẽ biết họ lấy bài ở đâu viết lại. Nếu không thể tìm ra được nội dung trùng thì bạn lên lựa chọn đó làm đối tác lâu dài vì để viết lừa thằng SmallSEOTool kia thì đơn giản lắm. Đó có phải là điều bạn cần ??

Với mức giá rẻ như vậy thì chấp nhận đi, nếu bạn có thể đầu tư kinh phí gấp 10 lần như thế, chắc chắn sẽ có một bài viết thực sự mới, sáng tạo hấp dẫn khách hàng, chứ không phải là mấy kiểu bài viết lại , chém gió lan man như mấy ông hay nhận viết bài giá rẻ ( mình cũng thi thoảng nhận viết bài kiểu như thế ).

Vấn đề sử dụng, copy content của đối thủ là điều xảy ra như cơm bữa ở Việt Nam. Nếu bạn là khách hàng khi vào website nào đó thì nội dung bài viết hay, hấp dẫn và quan trọng nhất là ngắn ngọn cụ thể đó mới là cái mà khách hàng muốn khi vào website của bạn. Chứ không phải là những kiểu bài dài 500 1000 kí tự dài dòng lan man.