CHIẾN LƯỢC QUẢNG CÁO FACEBOOK CHO NGƯỜI NGÂN SÁCH THẤP

Chiến lược quảng cáo facebook cho người có ngân sách thấp được mở đầu bằng câu khẳng định ngân sách bao nhiêu là thấp bao nhiêu là cao thì không có con số, do chính các bạn quyết định việc đó.

Đa số chúng ta triển khai các chiến dịch marketing trên Facebook một cách tự phát, ngẫu hứng chứ không hề có chiến lược lộ trình rõ ràng. Con voi nó là von voi, không phải cái cột đình cũng không phải cái chổi xể. Dưới đây tôi xin chia sẻ cách thức chạy quảng cáo Facebook dành cho người có ngân sách nhỏ, các bạn tham khảo tránh việc lãng phí. Tôi gọi đây là chiến lược các vòng tròn đồng tâm. Lấy khách hàng làm trung tâm

Chiến lược quảng cáo facebook cho người có ngân sách thấp

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu với Core Targeting. Đây là nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của chúng ta, tệp đối tượng này có thể là email, số điện thoại của khách hàng cũ hoặc data khách hàng mà các bạn có được. Đây là nhóm người có khả năng chuyển đổi cao nhất để trở thành khách hàng của các bạn. Hãy chạy ads lên tệp này trước.

Sau khi có được con số, hãy đo lường hiệu quả của chiến dịch đó. Thời gian cho chiến dịch này kéo dài cho đến khi bạn khó bán được thêm sản phẩm, chi phí cho mỗi đơn hàng vượt qua mức cho phép.

Chiến dịch tiếp theo các bạn hãy lookalike tệp đối tượng ở trên, Facebook sẽ tìm ra cho các bạn một nhóm đối tượng mới có sở thích và hành vi giống với những người đã từng mua hàng. Bắt đầu chiến dịch với việc chạy quảng cáo target đến đối tượng lookalike này. Lời khuyên rằng hãy tạo tệp lookalike 1% để có được tệp đối tượng chất lượng nhất. Lại tiếp tục đo lường như chiến dịch đầu tiên.

Đến đây chắc chắn bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý đơn hàng, phân tích insight khách hàng mà hình dung ra được chân dung nhóm khách hàng mục tiêu. Bây giờ mới đến giai đoạn các bạn cần mở rộng đối tượng bằng việc target các sở thích mà các bạn cho rằng họ giống với khách hàng của mình nhất.