41 cách tăng like fanpage tự nhiên dễ làm nhất

41 cách cải tiến để tăng Like cho facebook Fanpage
Ngày nay có tới hơn 42 triệu người sử dụng Facebook.
Vì vậy nếu bạn không muốn fanpage của mình đứng ngoài đám đông đó, bạn sẽ cần xây dựng một nền tảng fan tốt hơn và làm nhiều việc hơn có thể để tăng like cho facebook fanpage của mình.
Facebook đang liên tục phát triển và điều đó cũng có nghĩa là người dùng có nhiều lý do để Like Fanapge của bạn, và hơn thế nữa.
Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu vào chủ đề mà mọi admin Facebook Fanpage đều tìm kiếm: Làm cách nào để tăng like cho Facebook Fanpage?

1. Mời bạn bè thông qua email
Hãy sử dụng công cụ “thu hút độc giả” (Build Audience) để gửi 5000 lời mời cùng 1 lúc đến các địa chỉ email trong danh sách liên hệ của bạn.
Nút “Thu hút độc giả” nằm ở vị trí trên cùng của page trên thanh điều khiển của admin.

Bạn có thể click vào nút này để mời các email trong danh sách liên hệ và upload các liên hệ này trực tiếp đến nhà cung cấp email của bạn, hoặc tùy chọn các công cụ khác và nhập một file .csv với địa chỉ email trong đó.

h1

h1

2. Mời bạn bè của bạn trở thành Fan
Bí kíp này có vẻ như quá đơn giản nhưng nó lại thường bị bỏ qua.

Một cách để bạn có thể mời bạn bè của mình đến với page đó chính là gợi ý với họ kết hợp với công cụ “thu hút độc giả” tôi đã đề cập ở trên.
Một cách hiệu quả hơn là sử dụng “suggest to friends” để mô gửi đến một tin nhắn mang tính chất cá nhân chuyển thẳng đến các bạn của bạn, những người có khả năng like cao nhất.
Hãy gửi một tin nhắn ngắn mời bạn bè tham gia Fanpage chuyên nghiệp của bạn và xin ý kiến của họ về kiểu nội dung mà họ mong muốn.
Hãy thực hiện nhanh trong vài phút để gửi vào inbox cá nhân của họ và yêu cầu họ cùng tham gia vào fanpage có đem lại lượng tăng fans ổn định theo thời gian.

3. Tặng quà thú vị cho Fan
Hãy đem đến cho fans của bạn một nội dung bất ngờ và phần thưởng, nó sẽ giúp các fan nói về page của bạn nhiều hơn.
Hãy tạo ra trải nghiệm thực sự thú vị cho người dùng bằng cách hỏi các fan loại nội dung nào và phần thưởng nào hầu hết họ đều thích.
Hãy thực sự quan tâm đến người hâm mộ và tìm cách để đi theo chủ đề đã lựa chọn và phát triển chúng với nội dung tốt và các chương trình giới thiệu, khuyến mãi hấp dẫn trên trang của bạn. Khi bạn làm được nhiều hơn cho fan của mình, page của bạn sẽ phát triển và thành công.

4. Link đến trang cá nhân của bạn bằng cách đặt page là nơi làm việc của bạn trong mục thông tin cá nhân. Bản thân facebook cá nhân của bạn cũng có tỷ lệ ghé thăm cao vì vậy hãy tận dụng nó bằng cách gắn link ở phần thông tin cá nhân ngay ở phía dưới bên phải của avatar.
Dưới đây là link của page sau khi bạn cài đặt xong:

 

h2

 

Bạn cũng có thể gắn nhiều link trong phần này nhưng tôi chỉ miêu tả phần Job để có vị trí nổi bật  nhất khiến người xem click ngay.
Để cài đặt link trong phần này, hãy đi đến phần “about” và click vào nút “chỉnh sửa” (edit) ở phía trên cùng bên phải và chọn “Cập nhật thông tin” (update info).
Tại đây bạn có thể gõ tên của page, chọn page và enter page. Khi hoàn thành và chọn “hoàn thành chỉnh sửa” (done editing) link dẫn đến fanpage của bạn sẽ hiển thị ngay trên profile của bạn.
Lưu ý: Nếu fanpage của bạn vẫn còn mới và bạn không có nhiều fan, bạn không thể cài đặt link này được. Khi fanpageđược thiết lập và có một lượng fan cơ bản nó sẽ được hiển thị và bạn có thể tạo ra link trực tiếp đến đó.

 

h3

5. Sử dụng Fan gate để khuyến khích mọi người like page của bạn
Bằng cách kết hợp việc tạo ra động cơ với kêu gọi hành động, bạn sẽ tăng được lượng đáng kể chuyển đổi từ khách truy cập thành fan.
Cách tốt nhất để thực hiện việc khuyến khích người truy cập là tạo app “like để truy cập ứng dụng”  nhằm kích thích tò mò của người xem muốn khám phá các các nội dung chứa đằng sau “like gate” mà người dùng chỉ có thể nhìn thấy khi họ trở thành fan của page.
Một cuốn sách online hay một khóa học online là hai gợi ý hay khiến người xem cảm thấy lôi cuốn và trở thành fan. Khoá học online được xem là đem lại nhiều hiệu quả hơn vì chúng giúp xây dựng mối quan hệ giữa bạn và các fan của bạn bất cứ lúc nào khi so sánh với một cuốn sách online được download, có thể một vài người sau khi download sẽ chẳng bao giờ đọc đến.

Hình ảnh dưới đây chỉ cho bạn thấy các mức độ khác nhau từ thấp đến cao nhằm gia tăng hiệu quả cho việc tạo ra một fans mới.
Với việc tạo ra fan chỉ thông qua “fan gate” (thường được gọi là “reveal tab”) bạn có thể tạo ra nội dung tốt khiến fan làm tăng lượng truy cập page khi click vào nút like!

6. Sử dụng Fanpage khác để quảng bá
Nếu bạn là admin của rất nhiều facebook fanpage thì bạn có thể liên kết một trang với nhiều trang khác và ngược lại.
Tôi đã có được lượng like fanpage công ty từ chính các page chuyên biệt khác của tôi và bây giờ, fanpage công ty cũng tiến đến gần hơn vị trí top trong timeline của tôi như thế này:

 

h4

 

Một cách khác bạn tạo đòn bẩy bằng cách liên hệ với các admin của Fanpage khác thích hợp và  gợi ý bạn sẽ quảng cáo trang của họ. Đề nghị admin page khác “like để được like”  Và bạn sẽ có cơ hội tăng like một cách ngoạn mục nhờ được quảng cáo miễn phí.

Thêm một cách hiệu quả nữa dành cho bạn, hãy đăng status cập nhật trên page khác, và sau đó  yêu cầu admin của page đó làm điều tương tự với page của bạn.

7. Hiểu về các fan của bạn
Cách tốt hơn để hiểu về các fan của bạn một cách dễ dàng là hãy đặt mục tiêu cho nội dung và kết quả của nó.
Hãy click vào biểu đồ phân tích (insight chart) trên phần quản trị admin của fanpage để truy cập  vào biểu đồ nhân khẩu học.
Biết thêm về tuổi, giới tính của fan giúp bạn đưa ra mục tiêu sát hơn với người dùng cho nội dung  của fanpage.
Ngoài tuổi, giới tính của fan, bạn cũng có thể biết thêm thành phần khu vực thành phố, ngôn ngữ của họ.
Với nội dung ngày càng tốt hơn, bạn sẽ thu hút thật nhiều fan miễn phí và bạn được có cơ hội được lan truyền nhiều hơn khi xuất hiện trên news feed của họ.

 

h5

 

8. Sử dụng “call to action” mạnh mẽ hơn
Nếu bạn không gợi ý, kêu gọi mọi người tương tác và like page của bạn thì đơn giản là mọi người sẽ không làm thế với bạn đâu. Vì vậy đừng vòng vo nữa – hãy bước ra ngay và bảo mọi người hãy like page của bạn đi.
Hãy tạo link cho Fanpage của bạn ở khắp mọi nơi, bao gồm cả việc kêu gọi mọi người tham gia fanpage qua tất cả các kênh marketing mà bạn có.

Tất nhiên là các tip trên đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi khi nói đến việc xây dựng một lượng fan nền tảng cho fanpage của bạn.

9. Mời mọi người tham gia Fanpage của bạn bằng tin nhắn SMS
Hãy gửi tin nhắn văn bản tới số 32665 (FBOOK) với từ “fan tenfanpagecuaban” hoặc “like tenfanpagecuaban”
Mô tả này là một ý tưởng đặc biệt giúp bạn tiếp cận với những người dùng có thực.h6

 

10. Sử dụng Social Plugins như “Like box”
Facebook “Like box” đã đem lại cho tôi hàng nghìn fan miễn phí trên các page khácnhau mà tôi đã phát triển trong vài năm qua.
Plugin (phần mềm ứng dụng) sẽ tự động làm việc cho tôi và tôi chắc chắn nó cũng có thể làm việc cho bạn như thế, miễn là trang của bạn có thể cài đặt nó ở vị trí mà người truy cập dễ nhìn thấy trên website.
Thiết lập phần mềm ứng dụng này vào site của bạn rất dễ: đơn giản là copy và paste code vào sidebar của website.

h7

11. Thiết lập một Phù hiệu trang (Facebook Badge) vào website của bạn
Phù hiệu trang rất đơn giản, đó là cách hiệu quả để link đến thông tin fanpage của bạn. Phù hiệu trang đơn giản chỉ là một hình ảnh nên được load nhanh hơn khi vào facebook trực tiếp.

12. Sử dụng status “@Tagging Tên ai đó hoặc trang nào đó
Status Tagging sẽ làm tăng lượt traffic cho page của bạn với việc post lên page tên của người bạn muốn tag.

 

h8

 

 

13. Post nội dung trích dẫn của người nổi tiếng
Nội dung là vua.
Đăng nội dung hấp dẫn là cách tốt nhất để làm tăng tốc độ lan truyền. Infographic có khả năng được chia sẻ và hiệu quả cao.
Hình ảnh này có thể làm tăng lượng traffic nếu nội dung của bạn được chia sẻ trên các facebook cá nhân khác. Hãy là người đầu tiên chia sẻ nội dung với một vài nhóm có liên quan sau khi bạn post nó vì mọi người thường có xu hướng chia sẻ nội dung của bạn khi nó đã được ai đó chia sẻ, và mỗi khi ai đó chia sẻ nội dung thì cũng là lúc link đó dẫn đến page của bạn, và bạn có thể có thêm nhiều fan mới

h9

14. Mua like
Một cách hiệu quả để có nhiều like nhanh hơn là mua chúng. Search trên google bạn có thể thấy  có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này.

15. Kết nối fanpage của bạn với Twitter
Kết nối fanpage của bạn với Twitter là một cách hay để chuyển đổi các cá nhân sử dụng twitter trở thành fan của page.
Sử dụng chiến lược này sẽ giúp cho các bài post của bạn được gửi thẳng đến twitter cùng với một liên kết kèm theo.

h11

 

16. Trở thành fan để upload và tag ảnh
Nếu bạn tham gia sự kiện với một vài fan của page và có một loạt các hình ảnh, hãy đăng chúng lên tường để dẫn thêm traffic cho trang của bạn.

17. Hãy chắc chắn là cài đặt bình luận của bạn tương thích với facebook
Điều này cho phép mọi người bình luận trên page của bạn, thậm chí khi họ không phải là fan. Các bình luận này rất có thể sẽ xuất hiện trên news feeds và làm tăng lương truy cập cho page của bạn.

18. Sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống
Bạn có thể kèm link facebook vào video quảng cáo trên TV, báo giấy để tăng khả năng tương tác với khách hàng.

19. Gửi bản tin điện tử giới thiệu về Fanpage
Hãy gửi thông điệp về việc giới thiệu fanpage thông qua email đến danh sách email khách hàng và gắn kèm theo link fanpage trong mỗi email. Một phương pháp khác là mua vị trí quảng cáo trên các diễn đàn có lượng truy cập lớn.

20. Để lại bình luận có ý nghĩa với tư cách là fanpage công ty chứ không phải cá nhân bạn và thu hút trên page khác Đây là cách hay để fanpage của bạn tiếp xúc với các khách hàng mục tiêu. Hãy đến phần trên cùng bên phải của facebook và sử dụng với tư cách là fanpage. Nhớ là hãy làm tăng thêm giá trị bằng các trao đổi thực tế và xây dựng kết nối với người tham gia để đem lại nền tảng vững chắc cho một cộng đồng thành công.

21. Hãy sử dụng Business card để giới thiệu fanpage doanh nghiệp

Business card rất rẻ và hiệu quả, đó là lý do tại sao ngày nay chúng lại phổ biến như vậy. Với chi phí đầu tư nhỏ, business card có thể đem đến vài trăm fan mới cho page của bạn. Hãy đặt link facebook page trên Business Card và một vài người quan tâm sẽ truy cập đến đó. Bạn có thể tiết kiệm không gian bằng việc rút gọn link: từ facebook.com/…. thành fb.com/…..

22. Sử dụng QR Codes
Bạn đã trao business card cho bao nhiêu khách hàng?
Để khiến người nhận truy cập vào facebook, hãy làm cho chúng trở nên dễ dàng hơn với QR Code. Việc tạo ra QR Code rồi in trên Business card là rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay với các trang tạo QR Code miễn phí.

23. Bình luận trên Blog
Hãy để lại bình luận trên blog và trên các web diễn đàn kèm theo link dẫn đến fanpage của bạn. Hãy cố gắng viết những thông tin hữu ích, ý kiến chi tiết và chúng sẽ thu hút sự chú ý và click với nhiều người quan tâm.

24. Link đến trang fanpage từ Profile Linkedin
Linkedin cũng là một kênh marketing hiệu quả để bạn gắn link fanpage của mình trên profile doanh nghiệp với lời kêu gọi hành động: Hãy tham gia Fanpage của chúng tôi ngay.

25. Đăng video trên fanpage
Facebook video đang bị đánh giá thấp. Thực tế, nếu bạn có video nội dung tốt và đủ hấp dẫn với người xem, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn người truy cập và các fan vào xem và chia sẻ chúng. Khi bạn nhúng một video facebook vào website khác, video này sẽ có một watermark link ở trên cùng bên trái để cung cấp thông tin fanpage này tên là gì, đến từ đâu.

26. Tạo ra URL dễ nhớ và ngắn gọn
Nếu bạn truy cập vào fb.com/username bạn có thể tạo ra được một URL mới cho page của bạn. Hãy nhớ rằng, tên của page sẽ chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất, vì vậy hãy lựa chọn sáng suốt.

27. Thu hút fan với thiết kế chuyên nghiệp
Hãy thuê nhân viên thiết kế để giúp bạn có một logo hình thức đẹp hay cover time line hấp dẫn các fan của bạn.
Một lựa chọn khác là bạn có thể tự thiết kế hầu hết các Timeline cover cho mình. Đây là timeline cover tôi sử dụng cho Fanpage của mình! Hãy chắc chắn Timeline cover của bạn không vi phạm bất cứ điều khoản nào của facebook để facebook không có lý do đình chỉ page của bạn.  Kích cỡ lý tưởng của một timeline cover là 851×350 pixels

28. Tổ chức các cuộc thi để đem đến trải nghiệm tương tác thú vị cho các fan
Các phản hồi từ người chơi sẽ lan truyền rộng rãi đến nhiều người trên news feed giúp kéo một
lượng fan mới đến trang của bạn. Đừng cố gắng để mọi người bấm like mà hãy tìm cách làm cho
các fan chia sẻ nội dung từ trang của bạn nhiều hơn đến bạn bè của họ.

29. Gắn bản quyền trên hình ảnh và video
Hãy sử dụng công cụ photoshop để gắn thêm thông tin bản quyền vào hình ảnh. Với video hãy dùng công cụ tùy chỉnh trên video (có sẵn trên youtube) để thêm link website hoặc tên công ty. Ngoài ra bạn có thể dùng Camtasia để chỉnh sửa video (phần mềm miễn phí 30 ngày dùng thử).

30. Mời khách hàng like fanpage
Nếu ai đó thích sản phẩm của bạn đủ để họ mở ví ra mua hàng thì đây cũng là cơ hội tốt để bạn có thể mời họ like Facebook của mình. Có thêm “Like box” trên website như tôi đã đề cập ở trên cũng giúp bạn làm tốt việc này.

31. Gửi đến fan của bạn blog
32. Kiểm tra mức độ phát triển của fanpage thông qua bảng thống kê chi tiết. Bảng thống kê chi tiết trên facebook sẽ chỉ cho bạn thấy có bao nhiêu fan mới theo thời gian và họ like qua kênh nào.
Sử dụng kiến thức của bạn để phân tích và xác định thông tin, sự kiện nào có nhiều like nhất từ đó bạn có thể tăng tần suất các loại nội dung này để phát triển fanpage.

32. Cài đặt hẹn giờ cập nhật status fanpage
Để đăng bài theo đúng thời gian mong muốn với một lịch trình có sẵn hãy click vào biểu tượng đồng hồ ngay bên trái phía dưới của mục post bài trên fanpage. Cập nhật status hai bài 1 ngày trong 5 ngày sẽ tốt hơn so với đăng 10 bài trong 1 ngày.

h12

33. Chạy các ứng dụng cuộc thi trên facebook hoặc Top Fan trong tháng
Cách này sẽ khuyến khích các fan tích cực kết nối nhiều hơn, nhất là khi họ giành chiến thắng và  giành phần thưởng khiến các fan khác khao khát trở thành quán quân trong tháng tiêp theo. Hãy  treo giải thưởng, có thể là sản phẩm hay dịch vụ miễn phí có liên quan đến thương hiệu của bạn.
Ý tưởng: hãy trao phần thưởng cho người lôi kéo được nhiều người đến với fanpage của bạn nhất.

34. Sử dụng chữ ký trong email, diễn đàn để gắn link fanpage
Nếu bạn đang có tài khoản hoạt động trong bất cứ forum nào, bạn sẽ có quyền gắn kèm chữ ký  trên mỗi bài viết hay bình luận.
Sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn đăng câu hỏi, câu trả lời có giá trị và mọi người sẽ click vào link của bạn nhiều hơn.
Hãy kèm theo lời kêu gọi khi gắn link như: Tham gia fanpage của chúng tôi tại:  fb.com/digivisioncorp thay vì chỉ gắn link fb.com/digivisioncorp.
35. Tạo link rút ngắn cho fanpage
Hãy tạo ra link trung gian chuyển hướng đến fanpage của bạn thông qua trang bit.ly hoặc on.fb.me.  Cách này sẽ làm cho link page dễ dàng được chia sẻ trên Twitter và bất cứ đâu.

On.fb.me link cũng giúp bạn phân tích lượng click link hiện tại.

36. Kết nối với nhiều bạn bè hơn trên facebook
Hãy sử dụng công cụ “Find your friends tool” cho phép bạn tìm bạn bè từ danh sách email đang có hoặc từ danh sách bạn bè trên skype. Công cụ này còn hiển thị “People you may know giúp bạn  tìm ra bạn bè gợi ý từ các kênh khác như Twitter.

37. Cập nhật timeline cover
Cập nhật timeline cover là cách thông minh để thu hút sự chú ý của fan khi chúng xuất hiện trên news feed của họ

38. Đem đến cho fan một Fanpage thật cool!
Hãy gắn địa chỉ fanpage của bạn trên áo sơ mi, cốc,… như hình dưới đây và mặc chúng khi chạy ở  công viên… thế là bạn có thể quảng cáo fanpage của bạn ở khắp nơi rồi đấy!

h16

39. Add fanpage vào trang danh bạ
Trang danh bạ hiện tại ở Việt Nam chưa có nên mình chưa đề cập đến ở đây.

40. Chạy quảng cáo
Khi bạn đạt đến mốc 400 fans, bạn có thể sử dụng chức năng “Promote” khi bạn post bài. Status của bạn khi cập nhật thường chỉ đến được với 18% fan, vì vậy bạn nên sử dụng thêm giải pháp này để mở rộng tần suất hiển thị trên news feed của fan.
Hãy quảng cáo các status dễ đọc, dễ chia sẻ và bạn chỉ cần làm một việc: chọn “promote”  Và chọn tổng số tiền bạn muốn chi cho quảng cáo này.
Mặc dù fanpage của tôi chỉ có 600 fan nhưng nhờ quảng cáo này tôi có thể tiếp cận với 5000 người, nhận được 29 like, 7 share và 11 like page.

41. Kết nối với các admin của page khác
Đừng đánh giá thấp vai trò của quảng cáo chéo. Giải pháp này sẽ đem lại cho bạn một nguồn like đáng kể. Hãy đề nghị với các admin cơ hội hợp tác trao đổi quảng cáo giữa hai bên.