Sách về sự hình thành trí khôn của trẻ

su hinh thanh tri khon

su hinh thanh tri khon

Tọa đàm xoay quanh « Sự hình thành trí khôn của trẻ nhỏ » và « Sự tạo thành biểu tượng ở trẻ em »


Nhân dịp xuất bản bằng tiếng Việt các tác phẩm « Sự hình thành trí khôn ở trẻ nhỏ »  « Sự tạo thành biểu tượng ở trẻ em », Trung tâm văn hóa và hợp tác Pháp, nhà xuất bản Tri Thức và Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF) giới thiệu chương trình tọa đàm về Jean Piaget vào thứ năm ngày 08 tháng 5 năm 2014, lúc 18g tại IDECAF.
 
Sự hình thành trí khôn ở trẻ nhỏ
 
Cuốn sách Sự hình thành trí khôn ở trẻ nhỏ cho ta thấy và lý giải cho ta về sự ra đời của trí khôn cảm giác-vận động ở trẻ nhỏ, cũng là nói về sự chuyển tiếp từ những hành vi bẩm sinh sang những hành vi đã học được, nói theo thuật ngữ Piaget đó là từ sự thích nghi sinh vật học sang thích nghi tâm lý học, nơi trí khôn cảm giác-vận động vừa là công cụ và vừa là sản phẩm.
 
Những quan sát của Piaget tiến hành với ba con nhỏ của mình được sử dụng vào một sự phân tích rất tinh tế và rất sâu sắc, được thực hiện trong khuôn khổ hệ thống khái niệm rất phong phú khiến cho công trình của Piaget vừa nối dài và vừa vượt qua được các công trình tâm lý học phát triển đã có trước đó.
 
Sự tạo thành biểu tượng ở trẻ em
 
Đây là một công trình tóm lược khá đầy đủ những nghiên cứu về sự phát triển hình ảnh tâm trí ở trẻ nhỏ. Biểu tượng không tự nhiên mà có. Đó là kết quả của quá trình chuyển vào trong tâm lý những hoạt động của trẻ như trò chơi, và cả của sự bắt chước nữa. Công trình này cho thấy hình ảnh tâm trí là kết quả của một quá trình chuyển vào bên trong tâm lý của hoạt động điều tiết một cấu trúc sơ khai vào một thực tại trẻ em bắt gặp, nhờ đó mà tạo dựng cái thực trong tâm lý nhận thức của chúng.
 
Tọa đàm với sự tham gia của các nhà văn và dịch giả Phạm Toàn, Hoàng Hưng
 
Ngày : 08 tháng 05 năm 2014, lúc 18g
Địa điểm : Thư viện đa phương tiện IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP.HCM
Vào cửa tự do
Tọa đàm bằng tiếng Việt