Máy tính Android được thiết kế thế nào ?

THIẾT KẾ MÁY TÍNH ANDROID

Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux được thiết kế dành cho các thiết bị di động có màn hình cảm ứng như điện thoại thông minh và máy tính bảng. (Nguồn: Wikipedia)

may-tinh-android-0

Android Studio là một công cụ chuyên biệt dành cho lập trình Android. Android Studio cho phép lập trình viên tạo ứng dụng, dễ dàng thực hiện các thay đổi và xem trước trong thời gian thực, đồng thời cũng có khả năng tăng tốc sản phẩm, thiết kế giao diện đẹp hơn trước.

Mục lục bài viết:

1. Tạo một project từ Android Studio

2. Tiến hành thiết kế máy tính trên Android

1. Tạo một project từ Android Studio

Để tạo một project, ta mở Android Studio lên và chọn Start a new Android Studio project

máy tính android 0

Đặt tên cho project (Application name) và chọn đường dẫn lưu project (Project location).

máy tính android 1

Chọn cấu hình thiết bị chạy ứng dụng. Tại đây ta lưu ý Minimum SDK, có nghĩa là cấu hình tối thiểu để chạy ứng dụng. Gỉa sử ta chọn phiên bản Andoird 5.0, thì những thiết bị có sử dụng phiên bản Andoird dưới 5.0 sẽ không chạy được ứng dụng. Vì vậy, ta nên để mặc định và chọn Next.

máy tính android 2

Chọn Activity cho project. Một project sẽ có ít nhất một Activity, tương ứng với một màn hình mà ta hoạt động. Ở đây, ta chọn Empty Activity để khởi tạo một Activity trống. Và chọn Next.

máy tính android 3

Đặt tên cho Activity, mặc định là Main Activity và nhấn Finish.

máy tính android 4

2. Tiến hành thiết kế máy tính Android

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tạo một máy tính Android, với những chức năng cơ bản: Cộng, Trừ, Nhân, Chia các số nguyên. Máy tính Android này được thiết kế dựa trên Table Layout và Table Row. Để hiểu rõ, và ứng dụng Table Layout để tạo máy tính Android, mời các bạn xem tiếp video cụ thể bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ! Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới !