Kinh nghiệm trade coin cho người mới

Một số chia sẻ về kiến thức, công thức trade coin và kinh nghiệm trade coin thực chiến

1. Xác định mức vốn đầu tư và lợi nhuận mong muốn

Khi bắt đầu làm bất cứ 1 việc gì cũng ta cũng cần xác định được vạch xuất phát và đích đến, từ đó bạn sẽ tạo ra lộ trình cho bản thân mình, không nóng nảy, không tâm lý, chuẩn bị sẵn tâm thế để chủ động
– Các định số vốn bỏ ra là vốn nhàn rỗi, trường hợp xấu nhất mất cũng không sao. bởi vì thj trường hàng trăm tỷ đô la, lãi 10-20 tỷ ko phải là lớn— cơ hội cực nhiều nhưng rủi ro về hacker, về mất tài khoản khiến bạn tay trắng là có thể xảy ra, nên mình nhấn mạnh tuyệt đối không lao vào tất tay như 1 con bạc, hãy tỉnh tác vào 1 phần và quản lý vốn như bạn đang điều hành 1 doanh nghiệp, có nguyên tắc,có vốn dự phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, chủ động trong mọi trường hợp.

Trade coin

-Xác định Thu nhập bạn mong muốn để tìm ra lối chơi phù hợp. có người muốn lãi 10-20% / ngày kiểu trade kiếm sống qua ngày , có người chỉ muốn nhân đôi sau 1 tháng- 3 tháng – 1 năm, có người không có thời gian ném vài ico, lending, có người thì muốn 1 tháng 20% thôi chẳng hạn. Khi có mục đích bạn sẽ luôn kiên định và tìm đc 1 phong cách đầu tư phù hợp

2. Các kiểu đầu tư

1. HOLDER

Giữ dài hạn, phù hợp những người không có nhiều time theo dõi giá cả thị trường) mua và để đó giữ như vàng.

2.TRADER (mua – bán lướt sóng ngắn hạn, lợi nhuận cao -> rủi ro cao)

Xem hàng ngày, mua bán thường xuyên, nuôi sàn + nhịp tim tăng giảm theo đồ thị phút.

3. Mua máy đào về đào coin ( mô hình lớn thì ok nhưng đang phế dần vì công nghệ thay đổi liên tục)

4.LENDING + ICO: đầu tư 1 khoản tiền nhỏ cho siêu mạo hiểm, rủi ro mất hết tiền nhưng lợi nhuận cao nhẹ đầu.

3. Phân chia vốn

– Cách phân chia vốn thì có nhiều cách: có thể như sơ đồ trận đấu bóng, 5-4-1, 5 2-1-2
Nếu có điều kiện thì nên chia vốn như sau: 50% vào Dài hạn + 30%trade và 20% ico + lending hoặc 5-4-1, hoặc các bạn vốn ít lại 100% vào ico hoặc trade  tùy chiến thuật với lượng vốn.

Lưu ý: Đừng nên đầu tư hết vàocoin rác vì nếu may mắn thì tài khoản x2, x5, x10 … nhưng tỷ lệ may mắn là 1/100 người ^^

Ví dụ: Vốn bạn có 10000$, muốn nhân đôi mục tiêu là 20k. nhưng do bạn nóng vội ném vào coi rác –> của bạn giảm còn 6000$, lúc này múc tiêu của bạn phải là x3 sẽ căng thẳng hơn rất nhiều, phương châm của mình là thà chậm nhưng chắc, còn hơn khát kèo để đổ máu.

4. Sai lầm khi chọn coin

Các bạn hay phạm sai lầm là chọn các coin rẻ tiền mà mua chỉ vì nó rẻ hy vọng nó mau x2, x10 mà bỏ qua thông tin là sai lầm nhé vì những loại coin này sẽ giết chết những ai không hiểu biết nhanh chóng.
Ví dụ: Coin A giá 0.1 BTC và coin B giá 0.00000010 (10 satoshi) và bạn đã bao giờ nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu A và B cùng giảm 1 shatoshi???. A giảm 1 Sat không là gì cả nhưng B giảm 1 Sat có nghĩa là ví coin B của bạn đã giảm 10%, thật kinh khủng phải không???

5. Quản lý vốn chuyên sâu

Sau khi bạn đầu tư theo các xu hướng Lướt sóng, Trung hạn, Dài hạn thì trong từng mục đầu tư bạn không nên sử dụng hết toàn bộ vốn mình có cho 1 lần đặt lệnh mua, hoặc bán toàn bộ số coin của mình trong 1 lần . Khi mua và bán các bạn phải kết hợp thêm tin tức và phân tích kỹ thuật, theo kinh nghiệm các đàn anh đi trước 20% là phân tích kỹ thuật và 80% là phân tích tâm lý dự vào tin tức; do đó khi thị trường không có tin gì đáng kể thì chủ yếu dựa vào kỹ thuật và ngược lại. Nếu vốn ban đầu nhỏ quá, không thể chia ra nhiều phần như vậy thì bạn nên chọn Dài hạn và Trung hạn thôi, và chờ đợi là chủ yếu, khả năng thắng của Dài hạn rất cao. Và nhớ 1 điều là khi đã lỡ mua giá cao thì đừng nên bán giá thấp nếu bạn không chắc chắn giá sẽ còn thấp hơn để có thể mua lại coin đó.
Gửi ngân hàng lãi suất chưa tới 8%/năm thì bây giờ trade coin bạn không nên quá tham vọng, vì tham thì thâm. Đừng thấy người khác thắng lớn sinh lòng tham mà cứ nghĩ mình phải được như họ, các bạn không biết rằng họ đã thua lỗ bao nhiêu trước khi thắng lợi được như thế! Đôi khi phải kiểm điểm lại bản thân, bạn muốn sáng mua chiều có lời (nếu được thì quá tốt) là có quá đáng và quá tham không?
Vậy tóm lại bạn muốn kiếm tiền và bảo toàn đồng vốn thì phải biết chờ đợi thời cơ. Riêng nhóm Lướt sóng thì ngược lại nhé đánh nhanh rút gọn, người mới không nên chơi quá lớn ở phân khúc này

6. Tâm lý bản thân

Về tâm lý bản thân phải thật sự vững, muốn vậy cần nắm rõ kiến thức từ mục số 1. đến 5.
Khi thị trường dao động mạnh cần xác định được tạm thời đâu là đỉnh và đáy, xác định ngay mua vào giá nào và bán ngay giá nào, khi quyết định phải dứt khoát là mua – bán hay ôm dài hạn và quyết định rồi không thay đổi tùy tiện.
Không nên quá lo lắng khi thua lỗ sẽ làm mất đi sự bình tĩnh cần thiết để có thể nhận thức và đưa ra quyết định đúng đắn tiếp theo.
Các bạn newbie, là những người mới bước vào Trade coin chưa biết gì về Trade hay những người chưa tìm hiểu kĩ mà đã đặt lệnh chơi thì khả năng thua lỗ rất cao. Bài viết này sẽ đưa đến bạn những lưu ý khi quyết định đặt lệnh mua bán hay những bạn newbie chưa biết gì về Trade coin. Để giảm thiểu rủi ro, và tăng cao số vốn của mình.

kinh nghiệm trade coin

KINH NGHIỆM KHI TRADE COIN?

Điều cơ bản nhất bạn có thể làm để giảm thiểu rủi ro là hiểu rõ hoạt động mình đang đầu tư.
Điều lưu ý khi Trade coin – không giao dịch tin đồn và bán tin tức.
Khái niệm giao dịch (mua vào hay bán ra) dựa trên các tin đồn hay các nguồn tin tức mật đã tồn tại trong ngành chứng khoán, cũng có thể áp dụng trong thị trường Trade coin (giao dịch tiền điện tử). Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn không nên là một Trader chỉ dựa vào sự đồn thổi hay số đông của thị trường.
Ngoài việc tham khảo các phân tích thị trường do người khác đăng tải,thì các bạn phải chủ động tìm hiểu thêm các nguồn thông tin hoặc diễn đàn khác về các đồng coin mà bạn đang muốn đầu tư.
Pump and Dump (lũng đoạn thị trường)
Đơn cử một trường hợp, lũng đoạn thị trường (Pump and Dump). Đây là hoạt động có chủ đích thổi phồng giá trị của các Altcoin (Altcoin dùng để mô tả tất cả các loại tiền điện tử trừ Bitcoin) trong thị trường bằng cách tung các tin đồn.
Cơ chế hoạt động của trò gian lận này bao gồm 2 chu kỳ. Chu kỳ thức nhất “pump” altcoin , họ thu mua những altcoin giá rẻ, sau đó, họ bắt đầu lan truyền tin đồn để tăng khối lượng giao dịch và giá trị của Altcoin. Sau khi Altcoin đã đạt đến một mức giá mong muốn, họ sẽ bắt đầu chu kỳ “dump” bằng cách đồng loạt bán ra, thậm chí là bán phá giá, gây sụt giảm thị trường, tạo nên tâm lý hổn loạn và bán tháo, đẩy giá trị Atlcoin xuống thấp và thu mua trở lại.
Để tránh là nạn nhân của thủ đoạn này, bạn luôn cần đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được, ví dụ 25%. Trong trường hợp bạn không thể kiểm tra các giao dịch hàng ngày, thì điều tốt nhất là đặt một lệnh giới hạn. Một lệnh giới hạn được thực thi khi giá đạt đến mức giới hạn.
Ví dụ, nếu bạn mua một Dogecoin với 0,05 BTC. Bạn có thể đặt một lệnh giới hạn 0,075 BTC. Điều này có nghĩa khi Dogecoin đạt được một giá trị cao hơn 0,075 BTC, lệnh của bạn ngay lập tức được thực thi. Bạn cũng có thể áp dụng lệnh cắt lỗ trong trường hợp giá đi xuống. Điều này đảm bảo bạn không bỏ lỡ các cơ hội, nhưng vẫn có thể bảo toàn vốn.
Tính năng ký quỹ (đòn bẩy) của Trade Coin.
Trade Coin ký quỹ cho phép bạn sử dụng nguồn tài trợ từ các nhà cung cấp vốn ký quỹ ngang hàng để giao dịch. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể mượn buying/selling power (khả năng mua/bán) để giao dịch khi bạn không có đủ vốn trong tài khoản vào thời điểm muốn mua hay bán.
Nhưng bạn cần phải thế chấp một số tiền và sẽ không thể sử dụng được số tiền này đến khi bạn trả lại vốn đã vay. Thông thường thị trường giao dịch tiền điện tử cung cấp một mức đòn bẩy 1:10. Đơn cử trong trường hợp bạn muốn mua nhưng không đủ vốn, thì cứ mỗi đô la bạn đang sở hữu, bạn sẽ nhận được 10 đô la buying power.
Một ví dụ cụ thể, khi bạn chỉ có 429USD, đủ để mua 1 BTC, nhưng bạn muốn mua 2 BTC. Bạn có thể sử dụng tính năng đòn bẩy để mua được 2 BTC. Sau khi BTC lên tới 450USD/BTC, bạn chốt lời được 42USD (450-429=21/BTC), bạn phải trừ đi số lãi suất (thường 2%) để có được lợi nhuận cuối cùng của mình.
Với tính năng này, bạn chấp nhận mức rủi ro cao hơn, để được mức lợi nhuận cao hơn.
NHỮNG LƯU Ý KHI TRADE COIN
Khi giao dịch trên thị trường tiền điện tử, bạn cần chú ý các điều sau:
Cân nhắc trước khi mua vào một đồng Altcoin đang pump.
Nghiên cứu để hiểu được Bitcoin (hoặc bất kỳ) chain nào.
Tìm hiểu để hiểu được mối tương quan giữa Bitcoin và một altcoin.
Tìm hiểu để hiểu các biểu đồ nến (candle stick). Nó cung cấp thông tin quan trọng, mà không thể tìm ở các biểu đồ khác.
Giới hạn lợi nhuận và mức chốt lỗ, không được tham lam và giữ kỷ luật tuyệt đối
Học các phân tích kỹ thuật. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc nắm bắt thị trường.
Không giao dịch nếu bạn bị mất ngủ vì một giao dịch. Phải luôn luôn đảm bảo sự tập trung của bạn.
KẾT LUẬN:
Tradecoin là một cơ hội tốt để kiếm tiền. Nhiều đồng tiền tăng gấp ba, bốn lần giá trị ban đầu của chúng trong chưa đầy một tuần. Để hạn chế rủi ro, bạn luôn cần phải cẩn trọng bởi các hoạt động pump and dump, chiêu lừa đảo hay Ponzi
Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên hành trình này, chúng tôi sẽ tìm kiếm những cơ hội an toàn nhất và hứa hẹn nhất .

Sưu tầm