Tìm blog comment để đi link chất lượng

Dạo gần đây thấy mọi người nổi lên phong trào Tìm blog comment để đi link chất lượng, em cũng đua đòi đú đởn viết 1 bài chia sẻ với mọi người về blog comment. Có rất nhiều hướng khi mọi người làm blog comment, có thể là dùng các tool auto như GSA, Senuke..v.v nhưng em chắc chắn một điều là khi sử dụng tool, mọi người sẽ không thể có được những link chất lượng, mà chủ yếu là từ những site spam, chất lượng kém.
WordPress giờ đây không còn là WP của vài năm về trước, WP hiện nay ngăn chặn spam rất rất tốt.
Vậy mục đích của blog comment là gì?
  • Đa dạng anchor text, đa dạng Ref domain
  • Cân bằng tỉ lệ link dof/nof
  • Tăng trust của site bạn trong mắt Big G
Bài viết này hướng tới WHITE HAT Blog Comment nhiều hơn, có nghĩa mọi người sẽ làm hoàn toàn bằng tay, vì vậy sẽ rất tốn công để mọi người nhận về một link. Tất nhiên, khó mới chất. Thôi chém gió đủ rồi, vào cmn chủ đề nhé mọi người.
Một số Google Dork để tìm kiếm blog comment: cú pháp: keyword + dork, mọi người nên comment vào những blog liên quan, vì vậy nên dịch keyword của mọi người sang tiếng Anh và search google keyword tiếng anh + dork. Hoặc topic + dork, topic ở đây là chủ đề bao trùm lên nội dung website của mọi người, ví dụ site về bán rau củ thì topic sẽ là làm vườn hoặc nấu ăn hoặc sức khỏe chẳng hạn.
Mẫu tìm blog comment
Đây là phần mọi người comment vào bài viết
Tìm blog comment để đi link chất lượng - 1
Đầu tiên, trước khi tiến hành build link với blog comment, mọi người cần quan tâm một số chú ý sau:
  • Setup Gravatar đầy đủ (https://vntien.com/gravatar-la-gi-c…). Luôn sử dụng TÊN THẬT khi comment, tuyệt đối không điền keyword vaò phần Name, nó sẽ tạo cho chủ blog một sự tin tưởng nhất định.
  • Không chèn link vào phần nội dung comment vì chả khác nào mọi người bảo với thằng chủ blog là bố mày đang SEO, bố comment để lấy link nè.
  • Đọc qua bài viết trước khi comment, nếu không rành tiếng anh, mọi người có thể dùng google translate dịch qua bài, đọc và rút ra nội dung chính của bài viết xem nó viết về cl gì. Mọi người không thể comment với nội dung “Con chó nhà mày đẹp trai vl” trong khi bài viết của nó nói về “Cách để thiến một con mèo đực”, em thề là nó sẽ bấm ngay nút xóa thậm trí cho vào mục spam.
  • Mọi người cần comment sao cho liên quan nhất tới nội dung bài viết, có thể là lời khen, đặt một câu hỏi .v.v. tỉ lệ được chủ blog nó chấp thuận là rất cao. Sử dụng các từ mang hơi hướng cá nhân như: I think…
Tiêu chí để đánh giá website chất lượng khi build link với blog comment:
  • Website đó nên là 1 real blog, nghĩa là blog đó lập ra không phải để làm vệ tinh SEO cho web khác.
  • Có các chỉ số DA, TF không quá thấp.
  • Các comment hiện tại trên blog đó đa số đều đáp ứng những CHÚ Ý em nói ở trên. Nếu thấy comment đa số đều là spam thì lướt ngay nhé.
Và đây là phần vô cùng quan trọng khi mọi người làm blog comment, nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng backlink bạn sẽ nhân về, không phải cứ thấy bài viết nào trên site là mọi người nhảy vào comment ngau bài viết đó, chúng ta cần làm việc một cách hiệu quả và thông minh. Đây là một tips nhỏ giúp mọi người chọn ra được những bài viết ngon nhất trên blog đó.
Công cụ sử dụng: Ahrefs.com
Bước 1: Mọi người xác định website mà mình chuẩn bị comment.
Bước 2: Truy cập https://ahrefs.com/
Bước 3: Nhập website bạn đã chuẩn bị ở trên
Tìm blog comment để đi link chất lượng - 2
Bước 4: Mọi người chú ý phần sau ở góc dưới bên trái màn hình
Tìm blog comment để đi link chất lượng - 3
– Best by links: Bài viết/page có nhiều backlink trỏ về nhất
– Best by link’s growth: Bài viết/page có tốc độ tăng backlink nhanh nhất
– Best by share: Bài viết/page có nhiều lượt chia sẻ lên MXH nhất
– Top content: Bài viết tốt nhất trên blog đó. Đương nhiên em sẽ chọn phần này.
Bước 5: Nó sẽ hiện qua phần sau đây
Tìm blog comment để đi link chất lượng - 4
Ở trên, nó thống kê các bài viết ngon nhất trên blog đó. Đó chính là mỏ vàng chúng ta cần khai thác vào thay vì comment bừa một bài viết. Có một điều hạn chế đó là những bài viết này thường có rất nhiều comment, và những comment thường rất – rất dài, vì nó hay mà
Tìm blog comment để đi link chất lượng - 5
List blog chất để mọi người comment: https://goo.gl/XqImRE
Cuối tuần vui vẻ !
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/hoidapseovincentdo/permalink/1813872335546180/