Hướng dẫn GSA cơ bản từ A – Z

Hướng dẫn GSA cơ bản Search Engine Ranker [P1]

GSA Search Engine Ranker là một phần mềm tạo backlink tự động giúp cho công việc làm SEO được nhẹ nhàng hơn. Việc áp dụng GSA vào chiến dịch SEO khá rắc rối do nó sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh và có rất nhiều tùy chỉnh phức tạp, để đạt được kết quả tích cực bạn cần hiểu rõ chi tiết từng option của phần mềm cũng như phương thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm google.

GSA Search Engine Ranker là gì?

Hiểu đơn giản là một phần mềm có chức năng chính là tự động tìm kiếm – xây dựng nhiều loại backlink như: Social, Forum, Profile, web 2.0, wiki, directory… nó như một cái phễu, bạn là người cầm cái phễu đó và chủ động lựa chọn những gì sẽ được tuồn vào website.

Trong trường hợp nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa, bạn có thể tìm mua danh sách những domain đã được sàng lọc sẵn các chỉ số như DA, PA ( Moz) , TF  CF ( Majestic ), outbound link… từ những nhà cung cấp trên thị trường.

Những ý kiến trái chiều

Chia sẻ từ các chuyên gia:

huong-dan-du-dung-gsa-hieu-qua

Ý kiến của Seoer:

binh-luan-gsa

Sự thật:

Mình có cùng quan điểm với những bạn nói rằng dùng GSA không an toàn hoặc không hiệu quả và nó lại càng đúng hơn đối với những ai không đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, chưa nắm vững kiến thức SEO căn bản hoặc cũng chưa từng trải nghiệm qua bộ công cụ GSA một lần nào.

Máy móc hay bất kì một loại công cụ nào đi chăng nữa nếu muốn hoạt động tốt cần phải được con người kiểm soát một cách chính xác và GSA cũng không phải là ngoại lệ. Mình đứng ở trường phái trung lập không ủng hộ cũng không ngăn cản các bạn dùng GSA cho chiến dịch SEO :”> vì mình biết rằng mỗi bạn lại có một phương pháp SEO hoàn toàn khác nhau và có thể hiệu quả hơn hàng trăm lần cách mà mình đề cập ở trong bài viết này.

6 điểm yếu thường gặp của các SEOer hiện nay

 • Seo nhà nghèo: Không có đủ điều kiện tài chính để mua backlink, xây dựng hệ thống PBN…
 • Tạo nên hệ thống hàng loạt  web 2.0, domain mới gắn hosting nhưng không đủ sức để chăm sóc cho chúng.
 • Không có bảng kế hoạch cụ thể, làm SEO một cách ngẫu hứng không ước tính được cần bao nhiêu nhân sự, tổng thể onpage/offpage cần làm những gì để vượt qua đối thủ.
 • Phụ thuộc quá nhiều vào con người, chưa biết sử dụng các công cụ SEO để hỗ trợ công việc dẫn tới việc tuyển nhân viên ồ ạt hoặc chi tiền một cách vô tội vạ cho các dịch vụ bên ngoài dẫn tới hiệu quả không được như mong muốn.
 • Tư tưởng làm seo “Free”: Muốn thành công nhưng không chịu đầu tư thời gian, công sức, tiền bạc.
 • Chưa nắm vững những kiến thức căn bản nhất của SEO nhưng lại tìm và áp dụng những kiến thức nâng cao.

Nếu bạn đang dính trấu vào một số cái gạch đầu dòng ở trên thì mình nghĩ rằng bạn đang khá mệt mỏi với công việc làm SEO phải không? Bài viết sẽ gợi ý cho bạn xu hướng seo blackhat phổ biến hiện nay.

Ưu và nhược điểm khi build link bằng GSA

Ưu điểm: 

 • Tốc độ build link cực nhanh, nếu bạn có VPS hoặc máy tính cấu hình đủ mạnh thì có thể cùng lúc chạy trên 50 project cho nhiều bộ từ khóa khác nhau.
 • Kiểm soát được nhiều thứ quan trọng: Mật độ anchor text, số lượng & chất lượng backlink, quốc gia, ngôn ngữ, loại tên miền(.com, gov, edu…)
 • Dùng để tăng độ phổ biến tên miền và kéo DA, PA, trust rank khá tốt.
 • Giúp bạn dễ dàng đa dạng hồ sơ backlink của mình trông tự nhiên hơn bao gồm yếu tố mật độ anchor text.
 • Setup 1 lần và GSA làm mọi thứ tự động trong chế độ ẩn danh: Đăng ký nick forum, post bài viết, nhập captcha…
 • Vấn đề nội dung cho backlink không còn là gánh nặng khi GSA tích hợp sẵn bộ công cụ spin hoặc kết nối để lấy bài viết thông qua API từ các phần mềm content khác.
 • Có hệ thống báo cáo, thống kê backlink bằng những con số và sơ đồ trực quan.

Nhược điểm:

 • Khó sử dụng đặc biệt là đối với các Newbie
 • Chi phí khá cao: Đây là một trong những trở ngại lớn nhất khiến ít người sử dụng GSA Search Engine Ranker, chi phí cho một bộ công cụ bao gồm GSA + những tool bổ trợ không hề rẻ, ngoài ra mỗi tháng bạn mất ít nhất 20$ hoặc nhiều hơn để duy trì tùy theo quy mô dự án.
 • Link bị gãy thường xuyên (link lost) do chủ sở hữu ở những site đã đi link có thể sẽ loại bỏ (remove) backlink của bạn.
 • Domain spam rất nhiều, bắt buộc bạn phải tìm và lọc ra list link chất lượng để sử dụng.

Mô hình seo với GSA

Sử dụng Buffer Site: Tier 1 giống như một bộ đệm  giữa link GSA và money site, bạn có thể sử dụng web 2.0, web hosting, Social, thậm chí là link rút gọn hoặc link forum để triển khai. Ở tầng này mình khuyến khích nên tự viết bài có unique là 100%. Phương pháp này cũng giống như một loại biến thể của link tier vậy. Hiệu quả cao nhưng cần phải có thời gian khá lâu để điểm chất lượng như: link juice, PR… chảy từ những link GSA về url cần seo, bù lại những backlink lấy từ những buffer site khá “sạch sẽ” và dễ kiểm soát.

gsa-search-engine-ranker-mo-hinh-seo

Đi link trực tiếp: Link GSA sẽ được sắp xếp thành 2 đến 4 lớp để bắn xếp chồng lên nhau (stacking) và cuối cùng trỏ thẳng về url cần seo. Cách này chúng ta sẽ thấy kết quả rõ rệt sau một khoảng thời gian từ 3 tuần tới hơn một tháng tùy vào tốc độ index backlink -> tiềm ẩn nhiều rủi ro.

backlink-gsa-seo-search-ranker

Tư duy SEO với GSA

Nếu bạn là một người đang nghiên cứu hoặc làm về SEO sẽ biết rằng có rất nhiều phương pháp SEO từ khóa khác nhau. Một trong những mô hình SEO mình liệt kê sau đây sẽ cho những hiệu ứng tốt hơn nếu được kết hợp với GSA một cách chính xác.

 • Mô hình SEO PBN (Private Blog Network): Xây dựng hệ thống backlink từ các expried domain (mô hình này có ưu điểm là ranking nhanh từ khóa nhưng tồn tại một nhược điểm hiện hữu là rất dễ biến khỏi top 10 nếu bị phát hiện dễ bị de-index. Người ta thường ví mô hình này là “con dao hai lưỡi”.
 • Mô hình SEO SPBN (Social Private Blog Network): Sử dụng các expired social account để xây dựng mạng lưới backlink (mô hình này có ưu điểm là chi phí rẻ nhưng nhược điểm là khó tìm kiếm các tài khoản social và phải dùng kèm một mô hình SEO white hat nào đó mới cho hiệu quả rõ rệt).
 • Mô hình SEO SAS (Social Authority Syndication): Mô hình này SEO chủ yếu dựa vào thuộc tính Authority và sự phân bố nội dung (đây là môt hình SEO whitehat, an toàn khi ranking nhưng nhược điểm là tốn nhiều công sức thiết lập hệ thống).
 • Mô hình SEO DSA (Domain Authority Syndication): Đây là mô hình SEO white hat, nó chủ yếu dựa vào các web 2.0 và social network có DA cao, tương tự nhược điểm là rất tốn thời gian xây dựng.

Tư duy SEO “lấy ngắn nuôi dài”:

Một số bạn SEOer thường so sánh những kỹ thuật seo đủ các loại mũ như: Xám, xanh, trắng, đen… rồi quy chụp cho việc chỉ nên làm cách này hoặc cách kia mới an toàn/ bền vững. Mình không phủ nhận những ý kiến này nhưng riêng với bản thân là một người không có nhiều kinh phí nên mình luôn nghĩ tới việc làm sao kiếm được khách hàng nhanh nhất có thể trước khi cạn kiệt tiền bạc vì đầu tư và ngồi chờ một hệ thống khủng phát triển. Khi đã có lợi nhuận rồi thì thích bày vẽ mô hình như thế nào cũng được.

GSA search engine ranker tỏ ra rất hiệu quả khi seo các từ khóa có độ cạnh tranh trung bình thấp. Nếu bạn là một người am hiểu thị trường và tâm lý khách hàng, có khả năng nghiên cứu tìm ra những bộ từ khóa dễ, có tỉ lệ chuyển đổi tốt đang bị google ẩn giấu thì cơ hội thành công là hoàn toàn trong tầm tay.

Bạn có thể đọc bài này do anh Lê Thanh Sang viết nhé! rất chi tiết và dễ hiểu về cách tìm từ khóa mọi người bỏ quên. Tùy theo trình độ của bạn, sau từ 2 tới 4 tháng thì mỗi vệ tinh đã giống như một niche site, vừa có doanh thu đồng thời giống như một site vệ tinh để lấy backlink đi chinh chiến những từ khóa cứng đầu hơn.

Yếu tố cốt lõi:

Nếu bạn tống một đống rác vào site vệ tinh thì đầu ra cũng không nên trông mong là một thứ gì đó tuyệt vời. Chọn lọc thật kỹ những site chất lượng để đi link là mấu chốt để cải thiện thứ hạng từ khóa bằng phần mềm GSA.

=]] Mình xin đúc rút ngắn gọn thêm tư duy seo với GSA để mọi người khỏi nhầm lẫn:

phan-mem-gsa-hoc

Cơ chế hoạt động của GSA Search Engine Ranker

phuong-thuc-hoat-dong-cua-gsa-search-engine-ranker

Trang bị cần thiết cho GSA

huong-dan-gsa-search-engine-ranker
Trang bị cần thiết

1. Phần mềm GSA Search Engine Ranker bản quyền

Tại sao mình nói là bản quyền? Vì nếu xài phiên bản crack/null sẽ không được cập nhập thường xuyên từ nhà cung cấp nên có hiệu suất làm việc cực kỳ thấp & tiềm ẩn rủi ro như dính virus, trojan…

Bạn có thể mua GSA Search Engine Ranker trực tiếp trên trang chủ của nó tại đây với giá 99$ hoặc mua trọn bộ GSA bản quyền full lisence update trọn đời tại izseotools để tiết kiệm chi phí. :v

2. VPS hoặc máy tính

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp VPS uy tín nổi tiếng trên thế giới để bạn lựa chọn. Cá nhân mình đã dùng thử qua VPS của một số nhà cung cấp ở Việt Nam và cả nước ngoài trong đó có hàng lởm, hàng xịn đủ cả và gặp rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười khi nhà cung cấp lock vps vì lý do rất ngớ ngẩn là chiếm dụng băng thông hoặc không hỗ trợ tool seo.

Nếu có điều kiện, tốt hơn hết bạn nên trang bị cho mình 1 con VPS hoặc PC có Ram lớn hơn hoặc bằng 2GB, bộ xử lý trên 2 nhân được xây dựng trên nền kiến trúc vi mạch mới như Core i5, i7, Xeon… và hỏi thăm bộ phận support xem dịch vụ của họ có hỗ trợ chạy tool seo hay không.

Nên mua vps có hệ điều hành window 7 hoặc window sever 2012 trở lên để tương thích tốt hơn với các tool SEO hiện nay. Dưới đây là những VPS tốt nhất hiện nay được đông đảo cộng đồng seo Blackhat trong nước và quốc tế tin tưởng và sử dụng.

 • Maxserver
 • Solidseovps
 • Greencloud VPS
 • Powerup Hosting
 • Long Vân VPS
 • Interserver

3. Proxy

Proxy là gì?

Trích dẫn từ Wikipedia:

Proxy là một Internet server làm nhiệm vụ chuyển tiếp thông tin và kiểm soát tạo sự an toàn cho việc truy cập Internet của các máy khách, còn gọi là khách hàng sử dụng dịch vụ Internet. Trạm cài đặt proxy gọi là proxy server. Proxy hay trạm cài đặt proxy có địa chỉ IP và một cổng truy cập cố định.

proxy-la-gi

Chức năng của proxy

Đối với những người sử dụng GSA Search engine Ranker và những tool SEO khác thì Proxy giúp họ ẩn danh trên mạng internet khi thực hiện một số tác vụ như chạy view, tìm kiếm backlink, đăng ký nick forum, post bài viết…

Các nhà cung cấp proxy chất lượng cao:

 • ProxySpring
 • BuyProxies
 • ProxyHub
 • Errsy
 • IP Freely Proxies
 • Proxy-N-VPN
 • IP Rotation
 • SolidProxies
 • BlazingSEO LLC
 • Storm Proxies
 • Ghost Proxies
 • Microleaves Proxies
 • Hide-My-IP VPN

4. Tài khoản Email

Email là một trong những thành phần cực kỳ quan trọng quyết định tới sự thành công của một chiến dịch link building với GSA, phần mềm này sẽ dùng trực tiếp những email mà bạn add vào trong mục option để hoàn thành tiến trình làm việc.

Bạn có thể lựa chọn email dưới 2 hình thức sau:

1. Email miễn phí: Bao gồm Gmail, hotmail, yahoo… đây là một số dạng email khá phổ biến tuy nhiên hiệu năng của nó không thật sự cao và số lượng bị hạn chế do khi tạo tài khoản cần có số điện thoai để xác minh với nhà cung cấp.

2. Email trả phí: Mua từ các nhà cung cấp email với các gói số lượng lớn cho tỉ lệ bắn link thành công cao hơn.

5. Dịch vụ giải mã captcha

Khi bạn đăng ký nick trên diễn đàn, bình luận tại một bài viết hoặc điền vào form để thực hiện một công việc nào tương tự như thế, ở bước cuối cùng sẽ có một mục yêu cầu bạn nhập các ký tự là chữ hoặc số theo một hình ảnh nguệch ngoạc hoặc một câu đố logic… đó chính là captcha, để dễ hình dung bạn hãy nhìn hình ảnh dưới đây.

captcha-gsa
Một mẫu catpcha thường thấy

Hầu hết 99% các trang web chất lượng hiện nay đều có một bộ lọc những cỗ máy spam tự động, do đó nếu bạn muốn tạo backlink ở những trang này bắt buộc phải vượt qua thử thách gõ captcha của họ. Gsa Search Engine Ranker là một công cụ đi link với số lượng lớn nên bạn không thể ngồi cả ngày để giải mã những captcha mà cần một giải pháp tiết kiệm thời gian hơn đó là sử dụng phần mềm giải mã captcha hoặc thuê dịch vụ bên ngoài.

Một số nhà cung cấp Captcha uy tín:

 • De-Captcher
 • Bypass Captcha
 • Death By Captcha
 • Imagetyperz.com
 • AntiGate Captcha
 • Bot Shinobi
 • Expert Decoders
 • 9KW RIP Captcha
 • PixDrom RUCaptcha
 • Microleaves OCR
 • CaptchaTronix
 • 2Captcha
 • Captcha 24
 • Cheap Captcha
 • End Captcha
 • Captcha Solutions
 • Blazing SEO LLC OCR
 • My Captcha

Giải pháp tối ưu cho việc phá catpcha

Sử dụng phần mềm GSA Captcha Breaker là hệ thống đầu tiên để xử lý những catpcha dễ, tiếp theo đối với những loại Captcha khó hơn bạn nên sử dụng thêm một dịch vụ phá captcha do chính con người thực hiện để tăng tỉ lệ verified &  không bỏ sót những backlink chất lượng.

6. Dịch vụ index backlink

Đặc điểm của bộ phần mềm GSA Search engine ranker là tốc độ buid link rất nhanh nhưng link trả về google webmaster cực kỳ chậm chạp, nếu không muốn chờ dài cổ để thấy kết quả bạn phải dùng thêm “thuốc trợ lực” để google nhanh chóng index các backlink bao gồm:

Thống kê 1 số dịch vụ index backlink cho mọi người có nhiều lựa chọn tùy vào ngân sách của mình để chơi với GSA Search Engine Ranker:
1. Express Indexer index
Homepage: http://www.expressindexer.solutions/
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 2%
Tuần 3 = 66%
Tuần 4 = 98%

2. Instant Link Indexer index
Homepage: http://www.instantlinkindexer.com/
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 8%
Tuần 3 = 55%
Tuần 4 = 62%

4. Backlink Indexer
Homepage: https://backlinksindexer.com/
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 10%
Tuần 3 = 41%
Tuần 4 = 19%
Mình cũng chẳng hiểu sao thằng này tuần thứ 4 nó lại giảm lượng index. Chắc do service của nó spam quá làm link bị xóa )
3. Elite Link Indexer
Homepage: http://elitelinkindexer.com/
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 5%
Tuần 3 = 5%
Tuần 4 = 7%

5. Web 2.0 indexer
Homepage: http://web20indexer.com/
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 3%
Tuần 3 = 4%
Tuần 4 = 4%

6. GSA SEO Indexer
Homepage:
Tuần 1 = 0%
Tuần 2 = 0%
Tuần 3 = 0%
Tuần 4 = 1%

7. Phần mềm tạo nội dung

Bạn có thể điền nội dung một cách thủ công hoặc sử dụng một số phần mềm cạo nội dung như:

Tổng quan cửa sổ làm việc

Khi khởi động phần mềm Gsa SER đây là màn hình đầu tiên, mỗi mục sẽ được đánh dấu các con số theo thứ tự và được giải thích chi tiết ở bên dưới.

gsa-search-engine-ranker-2
Tổng quan của sổ làm việc của GSA

1. Hiển thị số lượng các chiến dịch bạn đang chạy, mức độ ưu tiên, trạng thái của dự án và một số thông tinh linh tinh khác.

2. Danh sách thông tin chi tiết các backlink mà phần mềm đã đăng thành công.

3. Khi bạn bắt đầu khởi động chạy chiến dịch, những dòng chữ ở khung này sẽ xuất hiện đầu tiên và chạy liên tục để thông báo chi tiết về tiến trình làm việc của phần mềm GSA. Bạn có thể nhìn vào nó để phán đoán được tình trạng chiến dịch của mình đang chạy có bị trục trặc gì hay không.

4. Nút tạo dự án mớigsa-ser-tong-quan-menu

5. Nút tinh chỉnh dự án: Nút này chỉ sáng lên và cho phép bạn bấm vào khi đã tạo xong một chiến dịch, bạn tích chọn một chiến dịch ở khung số 1 và bấm để chỉnh sửa các thông tin cần thiết.

gsa-ser1

Nhiều thiết lập khác được đặt sẵn ở menu con bên trong

6. Nút xóa project: Chức năng đúng như tên gọi của nó

7. Nút cấu hình cục bộ, (xem phần chi tiết cấu hình bên dưới).

8. Nút khởi động/ tạm ngưng chiến dịch

Start – Bắt đầu chạy

Scheduler (All with Status Active): Những chiến dịch nào đang để trạng thái active sẽ được khởi chạy

Scheduler (All Selected) – Lên lịch trình để phần mềm chạy

9. Nút trợ giúp (ít quan trọng)

mua-gsa-search-engine-ranker

10. Cung cấp 1 số thông tin:

P – Tổng số project
S – Tổng số link đã đăng(submited) cho tất cả các chiến dịch
V – Tổng số link đã được xác minh (verified) cho tất cả các chiến dịch

11. Bộ đếm số luồng (threads) mà gsa đang sử dụng để chạy

12. Total Submissions Since Last Reset

Các liên kết đã được gửi ở đây khác với các liên kết gửi ở panel số 1 vì chúng chỉ trở về số không khi người dùng nhấp chuột phải và đặt lại theo cách thủ công. Mặc dù điều này có vẻ vô nghĩa nhưng nó có thể là một công cụ hữu ích để theo dõi hiệu suất thiết lập của bạn trong một ngày nếu các dự án trong panel dự án của bạn thay đổi vì bất kỳ lý do gì như một dự án bị xóa, sử dụng các tùy chọn khôi phục dữ liệu hoặc phục hồi dự án từ bản sao lưu.

13. Total Verified Since Reset: Giống như số 12 nhưng nó la url đã xác minh thay vì gửi.

14. Bộ đếm proxies: Hiển thị số lượng public proxies | private proxies.

15. Statistics Per Minute Tracker: Nhấp chuột phải vào chữ P nó hiện ra một số tùy chọn như hình dưới. Thống kê số lượng link từng loại theo theo mỗi phút.

cach-dung-phan-mem-seo-gsa

16. Hiển thị tổng số CAPTCHA mà GSA Search Engine Ranker gặp phải và cách thức từng dịch vụ xử lý chúng. Ví dụ như trên hình đầu tiên của bài viết mình dùng 2 dịch vụ catpcha bao gồm gsa Catpcha breaker & 1capcha nó sẽ hiển thị các con số:  36762|1822 [7469]-2222 có nghĩa là.

 • 36762: Số cb mà dịch vụ thứ nhất là GSA Catpcha breaker gặp phải
 • 1822: Tương tự nhưng nó là của 1captcha(dịch vụ bên thứ 3)
 • [7469]: Số catpcha giải mã thành công
 • 2222: Catpcha không giải được

17 và 18: Tình trạng Ram & CPU mà GSA đang chiếm dụng

19. Tỉ lệ dofollow – nofollow của tối đa cho 1000 liên kết đã xác minh ở khung url mình đã giải thích mục số 2.

20. Một số thông tin liên quan

Cấu hình GSA cơ bản

Mục Submssion

26. Tốc độ bạn cho phép phần mềm GSA xử lý cùng một lúc, được đo lường bằng đơn vị số luồng (thread), bạn tùy chỉnh con số này tùy theo số lượng proxy & sức mạnh VPS/máy tính của mình, khuyến nghị 10 thread/proxy.

27. Tích chọn 2 mục này giúp phần mềm tự động giảm chiếm dụng tài nguyên CPU và Ram để đảm bảo VPS/máy tính chạy ổn định không bị treo. Để trên 90% đối với CPU và  khoảng hơn 80% dung lượng bộ nhớ Ram của bạn.

28. Tùy chọn này cho phép người dùng thiết lập thời gian chờ HTML tùy chỉnh khi công cụ tìm cách liên hệ với một tên miền. Khuyến nghị nên để con số này từ 100 tới 180 giây nhưng trên thực tế nếu bạn chạy site list đã được sàng lọc kỹ thì có thể bỏ qua mục này.

29. Tùy chọn này cho phép người dùng thiết lập một giới hạn băng thông cho GSA SER. Nếu bạn đang chạy trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay bằng cách sử dụng kết nối internet tại nhà thì hãy bật tính năng này là một ý tưởng hay. Thông thường trên VPS có giới hạn băng thông phổ biến là 1GB nên không cần thiết bật.

30. Mục cấu hình Proxy

cau-hinh-proxy

Tích chọn use proxy -> bấm configure sẽ xuất hiện một bảng để các bạn thêm proxy vào. Luôn sử dụng private proxies thay vi public proxies để đăng được nhiều backlink và an toàn hơn. Sau khi mua proxy, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một số thông tin về: host, port, id, password để add vào.

31. Search engine: Không cần thiết sử dụng nếu bạn đi link trên site list vì nó làm chậm tiến trình làm việc của phần mềm, nếu ở chế độ tìm và bắn chọn Private

 • Custom time to wait between search engine: Thời gian chờ giữa mỗi lượt truy vấn, nên để con số từ 100 đến 180 giây.
 • Disable banned proxies: Tích chọn

Submittion: Chọn private để phần mềm ẩn danh khi đăng bài

PR checking: Bỏ qua

Verification: Chọn private

E-mail checking: Nếu xài dịch vụ Catch all email có thể bỏ qua, dùng yahoo mail, gmail, hotmail -> Private

2 mục cuối: Tích hết.

Mục Captcha

huong-dan-cau-hinh-gsa

Bấm add & thêm dịch vụ captcha bạn lựa chọn bằng cách điền id và pwd vào ô tương ứng trên hình. Riêng đối với phần mềm GSA Captcha Breaker thì tự động kết nối.

Retry: Từ 3 đến 5 lần

Use only PR is: Bỏ qua

Only for Do-follow links & only for hard captchas: Tích chọn với những dịch vụ captcha bên thứ 3

Mục indexing

Tích chọn vào dịch vụ index backlink mà bạn đang sử dụng, nếu xài thêm dịch vụ bên thứ 3 thì điền API key do nhà cung cấp gửi. Ở trong hình mình đang dùng GSA seo indexer và thêm 2 dịch vụ khác.

Mục Filter

Điều chỉnh như hình:

cau-hinh-filter-gsa

Mục Advanced

Khung màu đỏ, nơi lưu trữ danh sách link theo từng tiến trình (đọc lại phần cơ chế hoạt động của GSA). Tích chọn mục Verified nếu bạn muốn lưu giữ lại những backlink đã được xác minh thành công.

cau-hinh-advance

Những tùy chọn còn lại ở bên dưới không quan trọng.

Kết thúc P1 của chuỗi bài viết hướng dẫn sử dụng GSA Search Engine Ranker với những kiến thức cơ bản. Trong phần 2 mình sẽ đi sâu vào cách tạo chiến dịch và cấu hình GSA để tận dụng tối đa được sức mạnh của phần mềm.

Link bài viết tại P1: https://stevetai.com/huong-dan-gsa-p1/

Link bài viết tại P2: …. Team chúng tôi đang cập nhật

Nếu có gì thắc mắc, các bạn có thể để lại comment để cùng trao đổi và thảo luận. Cảm ơn các bạn đã dành ít phút cho bài viết này !