Bút tự phai mực, tự bay và xóa hết màu mực chỉ trong 6h

Bút tự phai mực là loại bút có thể xóa sạch những gì đã viết ra mà không để lại một dấu tích nào.Sau khi bạn viết bằng loại bút này trên giấy hoặc bất cứ chất liệu gì thì sau 6h-24h, mực trên chất liệu đó sẽ tự động bay hết màu, trở lại ban đầu như khi bạn chưa viết, và không để lại một dấu tích gì.

Bán bút tự phai màu ở đâu giá rẻ nhất TPHCM?

Bút tự phai mực

Hình dạng, kích thước và cách sử dụng không khác gì những chiếc bút bi thông thường.

Mục đích sử dụng tùy thuộc từng người, chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ thiệt hại, hay lợi ích của Sản phẩm……

Bút tự phai mực rất khó phân biệt với bút thường

Theo tìm hiểu của phóng viên ICTnews, loại bút bi “ma thuật” có khả năng xoá chữ viết đang được rao bán công khai tại các trang vatgia.Com, enbac.Com, dealsaigon.Com, nhanhmua.Vn… với giá từ 60.000 – 160.000 Đồng/chiếc tuỳ loại với tên gọi Frixion Pilot, Firixon Ball 3.

ngoài ra, khá bất ngờ, trái với hàng loạt thông báo rao bán xuất hiện khá nhiều trên mạng, việc tìm được địa chỉ còn bán loại bút này không đơn giản.

Tại Hà Nội, trong số 4 điểm bán được phóng viên ICTnews liên lạc hỏi mua thì có tới 2 điểm cho hay đã dừng kinh doanh loại bút này do ít khách hỏi, một điểm khác tại khu vực Cầu Giấy yêu cầu phải chờ 3 ngày mới có hàng, chỉ độc nhất vô nhị một điểm bán trên phố Xã Đàn còn hàng để bán.

Điểm bán bút “ma thuật” trên phố Xã Đàn là một cửa hàng không biển hiệu, tại đây có sẵn hàng trăm chiếc bút chờ khách mua.

Theo người bán hàng tại đây, bút được xách tay từ Nhật Bản, gồm hai loại: loại 3 ruột mực khác nhau (gồm màu xanh, đen, đỏ) và loại chỉ có 1 ruột mực, nét bi 0,5mm hoặc 0,7mm cho chữ viết đậm, mảnh để người mua chọn lọc vào việc ký tên hoặc viết văn bản. Trong đó, loại 3 màu có giá cao nhất lên tới 160.000 – 180.000 Đồng tuỳ nơi.

Bút tự phai mực

Cảm nhận thực tế của ICTnews cho thấy, nếu chỉ nhìn hình thức bề ngoài, rất khó phân biệt được bút yêu thuật so với bút thường do kích cỡ, hình thức và mực viết ra rất giống nhau.

Qua trao đổi, người bán khẳng định bút có thể sử dụng như bút thường ngày, mực không bị phai theo thời gian. Ngoài ra, nếu cần xóa ngay thì có thể sử dụng đầu tẩy gắn sẵn ở đuôi bút để xoá sạch mà không để lại vết tích. Còn nếu muốn xoá tạm bợ, người dùng có thể hơ nóng trên nhiệt độ khoảng 70 độ C, chữ sẽ biến mất hoàn toàn. Sau đó muốn chữ hiện lại thì đặt trong tủ lạnh, nhiệt độ -18 độ C thì bút tích sẽ “hiện hình” trở lại.

Nếu chiếc bút sử dụng rất đỗi thì khi cần cũng dễ dàng có được ruột bút thay thế. Ngay tại điểm bán này, một chiếc ruột bút các màu có giá động dao từ 30.000 – 35.000 Đồng.

Đối phó với bút “ma thuật” – Bút tự phai mực bằng cách nào?

Với khả năng xoá chữ siêu tốc, những chiếc bút hiệu Frixion Pilot hay Firixon Ball 3 đang đặt ra hàng loạt nguy cơ khôn lường nếu được kẻ xấu dùng vào mục đích để viết và ký những giấy tờ pháp lý, giao kèo, văn bản, hồ sơ, các tài liệu ảnh hưởng tới luật pháp như giấy đặt cọc, vay nợ, mua bán của cải giá trị lớn…

Trước thực trạng đáng ngại trên, trong tháng 4/2015, Bộ Tài chính đã có văn bản đề xuất Bộ công thương nghiệp, Bộ TT&TT, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an có biện pháp kết hợp kiểm soát chặt. Song song, trong thời kì chờ chính sách quản lý cụ thể, Bộ Tài chính cũng chỉ đạo Cục thương chính các địa phương không giải quyết thủ tục du nhập cho mặt hàng mẫn cảm này.

Do trước đây không bị cấm nhập khẩu nên tại Việt Nam nay đang có rất nhiều bút “ma thuật” vùng vẫy, tiềm tàng nguy cơ cho những hoạt động phi pháp. Vậy để hạn chế được nguy cơ, các cá nhân, doanh nghiệp nên làm gì?

bàn bạc với ICTnews, anh Nguyễn Huy, đại diện một văn phòng công chứng tại Hà Nội cho hay những người làm nghề như công chứng như anh đã biết đến bút “ma thuật” từ lâu và luôn phải cảnh giác với loại bút này.

Theo anh Huy, nếu dùng với đúng vỏ bút thương hiệu Frixion Pilot, Firixon Ball 3 thì rất dễ nhận ra đó là bút bi “ma thuật”, nhưng do ruột của loại bút này hoàn toàn có thể thay thế dễ dàng cho loại vỏ bút thông thường nên rất dễ bị kẻ xấu nguỵ trang dưới lớp vỏ của một thương hiệu bút bi bình thường để luôn tiện bề “qua mặt”.

Nguy cơ gây hại khôn lường đến từ bút tự phai màu

Chính do vậy, theo kinh nghiệm của anh Huy, trước nguy cơ gây hại khôn lường đến từ bút “ma thuật”, sau khi ký kết văn bản quan trọng, người ký cần cẩn thận thử bằng bật lửa xem mực có bị biến mất hay không.bàn bạc thêm với ICTnews, anh Thanh, một người chuyên làm dịch vụ tham vấn pháp lý nhà đất tại Hà Nội cho hay trước vấn nạn bút “ma thuật” xuất hiện tràn lan, các sàn giao du nhà đất, đơn vị tín dụng, ngân hàng… đã chỉ đạo không sử dụng bút của các cá nhân đem đến giao du, bắt buộc phải dùng bút của ngân hàng trong việc ký kết, viết văn bản để đảm bảo an toàn. Do đó, bất cứ ai lo ngại bút “ma thuật” gây hại trong các giao dịch cá nhân hãy yêu cầu đối tác sử dụng chính chiếc bút của mình.

Ngoại giả, bên cạnh loại bút có khả năng tẩy xóa như Frixion Pilot, hiện thị trường cũng có loại bút khác có khả năng tự bay mực chỉ sau 24 – 48 giờ, giá bán từ 200.000 – 300.000 Đồng. Chính bởi thế, để đề phòng nguy cơ từ loại mực này, sau khi viết xong nên kiểm tra bằng việc dùng nước chanh, quất chua để quệt vào dòng chữ vừa viết. Nếu chữ không bị mất màu thì đó là mực thông thường.