Cách làm SEO Map từ A – Z (Chia sẻ từ David Lý)

Local SEO – Làm sao thể tăng thứ hạng (Cách làm SEO map)
——————————————————————–

Một, CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MAP VÀ LOCAL BUSINESS.

Local Business – em xin phép không nhắc tới những cách hay mẹo kích hoạt nửa vì đã có nhiều ae khác chia sẻ rồi. Và xin khẳng định với AE luôn là không có cách nào an toàn 100% để bảo vệ map cả, khi bị report thì ae chịu khó gọi qua Sing gặp Bảo Quyên và chuẩn bị vài tấm hình có chứa bảng hiệu, số điện thoại, và hình xung quanh doanh nghiệp mình.

SEO google maps từ A - Z - 1

Nếu là doanh nghiệp thật thì chắc chắn sẽ lấy lại được nhưng thời gian thì còn tùy thuộc vào khu vực AE ở. Ví dụ: Khu vực Gò Vấp đã bị google cho vào danh sách đen và việc xác nhận bằng thư ở đây vô cùng khó khăn. Những khu vực khác thì từ 3 – 20 ngày có thể nhiều hơn (Cái này hên xui)

Google Map – Cơ chế hoạt động của các này phụ thuộc vào các local guide. Khi bạn đăng một map mới hay chỉnh sữa một thông tin nào đó, tất cả đều thông qua những local guide cấp cao trong khu vực đó, tất nhiên vẫn có Mod của Google ở khu vực đó nhé. Ví dụ: Bạn chỉnh sửa lại SDT hay tên của một cái map thì những Local Guide cấp cao trong khu vực đó (chỉ trong khu vực đó thôi nhé) sẽ là người phê duyệt.

Đây cũng chính là một điểm yếu mà AE có thể khai thác, chúng ta dùng nhiều sdt khác nhau tạo nhiều email khác nhau đăng ký local guide và đóng góp một cách lành mạnh (em sẽ không chia sẻ tip để lên cấp 6 trong vòng nữa ngày ở đây), cấp local guide càng cao thì càng tăng được trust.

Hai, LÀM SAO BẢO VỆ ĐƯỢC LOCAL BUSINESS

Đơn giản, có trong tay nhiều acc local guide level cao, vì đa phần “hàng xóm tốt” sẽ spam report business, mà acc spam thường không có level cao. AE sẽ dùng đám local guide đó “từ chối” hết toàn bộ report của đám kia. (Không chắc chắn bảo vệ được map 100% vì vẫn còn đó Mod và Local Guide Level 10..v.v…)

SEO google maps từ A - Z - 2

Ba, CÁCH ĐỂ TĂNG THỨ HẠNG CHO LOCAL MAP

AE tìm đến những trang danh bạ, những platform khác tương tự như google map tại Việt Nam mà đăng ký. Chỉ cần lên mạng gõ trang vàng, hay hồ sơ doanh nghiệp hoặc foody hay lozi đều được tính là một trích dẫn (không nhất thiết phải có link mới được gọi là một trích dẫn nhé – Miễn là NAP đồng nhất).

AE có thể check tối ưu map bằng Moz Local (search Moz Local là ra à, em quên URL rồi). Vào moz local nhập địa chỉ map vào, nó sẽ đề xuất AE cần tối ưu cái gì, cần đồng bộ chổ nào…v.v… Chi tiết thì dài dòng lắm, ae lên mạng search “How to optimise local business with moz local” là ra nhé.

Sau khi tối ưu xong citations trong nước, AE search “List of high quality citations for SEO” là ra khoảng hơn 100 platform tương tự Google, AE đăng ký hết thì cũng tạo được một lượng trust kha khá rồi đó… Các yếu tố còn lại như backlinks, hành vi người dùng… thì AE đã tối ưu hết khi SEO web rồi.

Một điểm lưu ý là, thứ hạng web càng cao thì càng dễ lên top google business và map nhé.

Rồi xong rồi ạ, đây là lần đầu tiên em cào phím chia sẻ, thật ra em cũng là newbie thường thường thôi, các bác ném đá nhẹ tay nha

Bài viết được chia sẻ từ người em David Lý https://www.facebook.com/royalphan.royal. Mọi chi tiết có thể hỏi mình hoặc hỏi bạn này.