4 mô hình Internal Link Kim Tự Tháp hiệu quả

Học SEO web – Internal Link (liên kết nội bộ) là điều rất quan trọng trong SEO, ngoài việc bạn đi xây dựng liên kết (Backlink) hãy cố gắng làm cho Website bạn có một lượng liên kết nội bộ thật vững chắc nó sẽ giúp website bạn vững top cũng như có được sức mạnh tổng thể của một trang Web trong SEO. Sau đây Học Web xin tổng hợp và chia sẻ đến các bạn 4 mô hình Internal Link Kim Tự Tháp hiệu quả mà mình sưu tầm được.

1. Internal Link cho các trang Web nhỏ

mo-hinh-internal-link-kim-tu-thap-doi-voi-web-nho-hocweb1

Mô hình internal Link Kim Tự Tháp Website nhỏ

Ở ví dụ này tên miền (Domain) sẽ liên kết trực tiếp tới tất cả các bài viết và các bài viết sẽ liên kết ngược lại đến tên miền chính (tức trang chủ của bạn). Các liên kết nội bộ được liên kết với các chủ đề tương tự, như vậy khách khi vào website có thể tìm được những chủ đề liên quan mà họ cần. Mô hình liên kết nội bộ này sẽ không thực hiện được nếu như số lượng bài viết lớn hơn 100 hay 100 cũng đủ làm bạn mệt.

Nếu số lượng liên kết nội bộ của bạn lớn hơn 100 hãy tham khảo mô hình internal link bên dưới nhé.

2. Cấu trức trang web lớn – Mô hình Internal link kim tự tháp

Mô hình internal link kim tự tháp học web - 2

Internal Link cho Website vừa và nhỏ

Trang chủ sẽ liên kết đến các chuyên mục chú ý những chuyên mục quan trọng bạn nên bố trí nó nằm ở những chỗ hợp lý. Ngược lại các chuyên mục sẽ được thiết kế liên kết ngược lại trang chủ với những từ khóa liên quan ở trang chủ bạn. Mô hình liên kết này sẽ rất thích hợp cho các bạn seo chuyên mục và trang chủ.

Cũng như ví dụ 1 các bài viết sẽ liên kết đến các chuyên mục và ngược lại. Đây có thể được gọi là mô hình kim tự tháp Internal Link cơ bản nhất. Mô hình này thích hợp cho những Website từ 200 page đến 1000 page.

3. Cấu trúc Web lơn – Mô hình kim tự tháp mở rộng

Mô hình internal link kim tự tháp học web - 3

Mô hình Internal Link Kim tự tháp mở rộng

Cũng như mô hình 2 các liên kết từ trang chủ được dẫn đến chuyên mục (quan trọng) tương ứng ở đây các chuyên mục sẽ có nhiệm vụ liên kết ngược lại cho trang chủ (index). Các liên kết (Z) cũng được nhận liên kết từ trang chủ như một tùy chọn bổ sung và chúng có thể liên kết ngượi lại trang chủ.

Một lần nữa các bài viết có thể liên kết đến những chuyên mục và chủ đề liên quan của nó. Mô hình này cũng thích hợp cho những Web từ 200 – 1000 Page.

4. Trang Web lớn – Cấu trúc kim tự tháp lớn.

Mô hình internal link kim tự tháp học web - 3

Mô hình internal Link cho Website lớn

Nhìn hình trên bạn cũng có thể hình dung lúc mới vào cũng giống như 3 mô hình kia nó internal link từ trang chủ đến các chuyên mục và ngược lại. Ngoài ra các chuyên mục không hiển thị cũng có thể liên kết đến trang chủ. Điều khó thực hiện ở đây là mục T3 cấp này được nhiều sự chú ý của các con bọ Google nếu mình làm tốt thì không vấn đề gì cả. Những bài viết lại được liên kết qua những bài liên quan thậm chí là những bài không hiển thị trên trang.

Mô hình nay thích hợp cho các website có trên 10.000 page trở lên.

Học SEO Web vừa tổng hợp và chia sẻ đến các bạn 4 mô hình internal link kim tự tháp hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO ngày càng khó khăn này. Nếu có ý kiếm đóng góp cũng như thắc mắc mời các bạn chia sẻ bên dưới nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ đơn giản hiệu quả