[Tin đồn] Người ngoài hành tinh Elon Musk sẽ mở bán gói cước internet cho người trái đất với tốc độ lên tới 1 triệu Mbps

Mới đây, các trang tin nước ngoài đang xôn xao tin đồn về việc CEO của SpaceX – Elon Musk, sau lần phóng thử thành công vệ tinh internet tốc độ cao vào cuối tháng 2, sẽ bắt đầu mở bán gói internet toàn cầu với giá chỉ từ $ 9.99 đến $ 29.99 nhưng tốc độ lên tới 1 triệu Mbps.

Sau khi phóng thử thành công 2 vệ tinh Tintin A và Tintin B vào cuối tháng 2 vừa qua, Elon Musk đã có động thái tiếp theo trong công cuộc “chinh phục vũ trụ” của mình. Đó chính là việc “mở bán” gói cước Internet tốc độ cao với độ phủ sóng… toàn thiên hà.Theo đó thì gói cước internet vệ tinh này sẽ được bán cho toàn bộ mọi cư dân trên Trái Đất và cả những ai đang muốn du hành ngoài vũ trụ. Giá của gói cước này sẽ chỉ từ $ 9.99 đến $ 29.99.

Được biết, hiện tại dịch vụ này được chia làm 3 gói cước:

Gói cước cơ bản rẻ nhất là StandardX giá $ 9.99 sẽ được cấp dung lượng 1,000 GB mỗi tháng với tốc độ 10,000 Mbps và có thể nhắn tin với nội dung ngắn trên toàn cầu.

Gói cao cấp hơn là PremiumX được cấp dung lượng 2,000 Gb mỗi tháng với tốc độ 20,000 Mbps, được hỗ trợ nhắn tin không giới hạn trên toàn cầu. Gói này có giá $ 19.99.

Gói mạng mạnh nhất mang tên ProfessionalX có giá $ 29.99. Người dùng gói này sẽ có thể sử dụng internet mà không bị giới hạn dung lượng ở tốc độ siêu nhanh 1,000,000 Mbps. Theo Elon Musk thì gói cao cấp nhất này là tầm nhìn trong tương lai để cung cấp Internet cho cả… các vùng khác trong thiên hà. Nói cách khác, nếu điều này trở thành hiện thực thì chúng ta sẽ bước vào thế giới của siêu Internet.

Dành cho những ai chưa biết thì vệ tinh của SpaceX mang tên Tintin A và Tintin B đã được phóng thử thành công vào cuối tháng 2 vừa qua, mở ra hi vọng lớn cho dự án phóng thêm 12,000 vệ tinh phát internet băng thông tốc độ cao của công ty này trong thời gian tới.

Theo kế hoạch của SpaceX, dự kiến đến hết năm 2019 sẽ phóng được 4,000 vệ tinh lên không gian. Những vệ tinh Internet này sẽ được hỗ trợ bởi 7,500 phi thuyền và bay trên quỹ đạo cách Trái Đất 1,100 đến 1,200 km. Elon Musk còn hóm hỉnh trêu đùa là, dịch vụ Internet vệ tinh này sẽ được “phủ sóng” không chỉ với toàn bộ mọi người trên Trái Đất mà còn những người đang hoạt động và làm việc ngoài vũ trụ.