Google đang chặn các thiết bị không được chứng nhận chạy các ứng dụng của Google, nhưng nó sẽ làm cho một ngoại lệ cho ROM tùy chỉnh

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở, vì vậy ngoài phiên bản “may mắn” mà Google phân phối cho các nhà sản xuất lớn, hàng triệu giống khác đã nở rộ. Nếu thiết bị Android của bạn được Google chứng nhận, bạn được phép phân phối các ứng dụng Android chính thức của Google (chẳng hạn như Cửa hàng Play, Maps, v.v.) vào đó. Nếu bạn không được chứng nhận – ví dụ điển hình là máy tính của Fire OS của Amazon và hầu hết các điện thoại Trung Quốc được bán ở Trung Quốc – bạn không phải gửi các ứng dụng đó. Những người dùng kỹ thuật thường sử dụng các ứng dụng của Google nếu họ muốn, nhưng cũng có một số nhà sản xuất ít uy tín hơn chuyển tải phần mềm của Google mà không được phép.Google đang kiểm tra ngày xây dựng hình ảnh hệ thống Android của bạn khi bạn cố gắng chạy các ứng dụng của Google. Nếu bạn có thiết bị không được chứng nhận và bạn đang chạy một phiên bản hệ điều hành Android được biên soạn sau ngày 16 tháng 3 năm 2018, các ứng dụng của Google sẽ không hoạt động.

Rất may, có một giải pháp dành cho người dùng ROM tùy chỉnh, những người muốn tải xuống một phiên bản Android của riêng mình để phù hợp với sở thích cụ thể của họ. Bây giờ, bạn có thể đăng ký thiết bị của mình bằng ID Android để cho phép các ứng dụng của Google chạy trên thiết bị. Có một giới hạn 100 thiết bị cho mỗi người dùng, điều này có thể gây rắc rối cho người kiểm tra ROM có năng suất cao, nhưng hy vọng sẽ là đủ cho hầu hết mọi người.

Nó sẽ là tốt đẹp nếu điều này có nghĩa là Google cuối cùng sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để chạy phần mềm của mình trên phiên bản Android tùy chỉnh của bạn, thay vì một crapshoot của diễn đàn và chia sẻ tập tin. Và nếu Treble hóa ra là tất cả mọi thứ được hứa hẹn, cuộc sống ROM tùy chỉnh có thể sẽ trở nên an toàn và dễ hiểu hơn trong tương lai.

Điều không rõ ràng là làm thế nào điều này sẽ ảnh hưởng đến những người muốn chạy Play Store trên máy tính bảng Fire OS của họ hoặc bất kỳ thiết bị “không được chứng nhận” nào khác đang chạy phần mềm từ nhà sản xuất. Điều gì chính xác đủ điều kiện như là một “custom ROM”? Chúng tôi đã liên hệ với Google để nhận xét.

 Theo The Verge