Weebly – Website tạo web/blog miễn phí tuyệt vời!

Tiếp tục chuỗi các bài hướng dẫn tạo website/blog miễn phí, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo một Website với Weebly-một website tạo web miễn phí với nhiều tính năng, hỗ trợ trong thiết kế. Cùng khám phá nhé.

Trước tiên, truy cập vào trang chủ Weebly: https://weebly.com/

Giao diện:

wl1

 

Tại ô Sign Up Free , các bạn điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tên, Email và mật khẩu, sau đó click Get Started để tiếp tục. 

wl2

 

Weebly sẽ đưa bạn đến trang lựa chọn kiểu website/blog. Có 3 kiểu cho bạn lựa chọn:

Site : Website thông thường.

Blog: Blog cá nhân.

Store: Cửa hàng, cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích để phát triển một web bán hàng.

wl3

Ở đây mình chọn Site. Tiếp đến là chọn Theme (Giao diện) cho website của bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một theme mà bạn yêu thích, sau đó click Choose để chọn.

wl4

wl6

 

 

Tiếp đó, Weebly sẽ yêu cầu bạn nhập tên miền cho web:

wl7

 

Có 3 lựa chọn bạn cần lưu ý:

Use a Subdomain of Weebly.com : Sử dụng tên miền phụ do Weebly cung cấp. Với tùy chọn này, bạn có thể chọn cho mình một subdomain tùy thích miễn không bị trùng  là được. Ví dụ mình chọn là hocweb.weebly.com và hiện tên miền này Available (khả dụng).

Register a new domain: Đăng ký một tên miền riêng cho web của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng subdomain của Weebly, bạn hoàn toàn có thể mua tên miền cho riêng mình (mất phí).

Connect a Domain You Already Own: Liên kết với tên miền bạn đã có. Nếu bạn đã có một tên miền trước đó mà chưa sử dụng tới, bạn có thể sử dụng nó .

Sau khi hoàn tất việc chọn tên miền, click Continue để tiếp tục. Click tiếp Build My Site để chuyến đến giao diện tạo web.

wl8

wl9

 

 

Một điều rất thú vị là Weebly cung cấp cho người dùng các công cụ tạo web rất trực quan và dễ dang thao tác. Bằng một vài thao tác kéo thả, bạn đã có thể tạo một website/blog cá tính cho riêng mình. Bên cạnh đó, các công cụ nhúng như: gallery, slideshow, map,…giúp bạn dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc chộp được hay địa điểm yêu thích một cách chuyên nghiệp.

wl10

Để viết một bài mới, bạn có thể kéo Title (Tiêu đề) của bài viết vào khoảng trống màu trắng. Sau đó kéo tiếp Text đặt phía dưới Title và viết nội dung. Nếu bạn muốn chèn trình chiếu ảnh hay chèm clip vào trang, bạn có thể chọn Gallery hay Slideshow ở mục Basic hoặc Clip ở mục Media.

wl11

wl12

Để đăng bài/áp dụng các đối tượng đã tạo cho web, click PUBLISH ở phía bên góc phải. Với lần đầu tiên, Weebly sẽ yêu cầu bạn lựa chọn kiểu website: 

wl13

Bạn chọn Personal để tiếp tục.Yêu cầu xác nhận PUBLISH

wl14

Nhập đúng các kí tự trong hình và Enter là bạn đã đăng được bài rồi.

 

wl17

Thêm một tài liệu vào website nhờ công cụ Document ở mục Media. Và đây là kết quả.

wl16

 

Ngoài ra, Weebly cũng cung cấp cho bạn công cụ Chỉnh sửa HTML/CSS ở mục DESIGN>Edit HTML/CSS  giúp bạn tùy biến website/blog của mình. Tuy nhiên với những bạn chưa biết nhiều về HTML/CSS thì với những tiện ích mà Weebly  đem đến cho người dùng ở mục BUILD cũng kha khá và tương đối dễ sử dụng. Cùng với đó, Weebly cũng tích hợp luôn chức năng Store và Blog giúp bạn dễ dàng Thêm/Chuyển đổi nhanh chóng mà không cần đăng kí lại. Cuối cùng, rất cám ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có bất kì thắc mắc hay trợ giúp gì các bạn có thể comment, mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Chúc các bạn thành công! Và đừng quên theo dõi các bài hướng dẫn tiếp theo nhé ^^