Một thao tác trên máy tính không thể bỏ qua khi dùng Hibernate thường xuyên

Hibernate và chế độ ngủ trên Windows có nghĩa là bạn hiếm khi phải tắt hệ thống của bạn. Không có bất kỳ tác hại thực sự trong việc để nó Hibernate qua đêm và mỗi đêm suốt tuần. Nó đi kèm với lợi thế của mình; bạn không cần phải chờ đợi để cập nhật để cài đặt trước hệ thống tắt, và bạn không cần phải chờ đợi cho họ để cài đặt lần sau khi bạn khởi động nó. Nó cũng cực kỳ dễ dàng hơn để chỉ cần đóng nắp thay vì tắt máy tính xuống. Điều này hiếm khi là một vấn đề, nhưng nếu bạn cần phải biết khi nào là lần cuối cùng bạn khởi động lại, hay cụ thể hơn, khi bạn cuối cùng khởi động máy tính của bạn, đây là cách bạn có thể kiểm tra.
Command Line
Mở Start Menu, gõ CMD vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter khi bạn thấy tùy chọn Cmd.exe. Loại tiếp vào lệnh dưới đây và chờ cho hệ thống để thu thập thông tin.

systeminfo | find / i “Boot Time”
Nó có thể mất một ít thời gian, cho đến một phút, nhưng bạn sẽ thấy ngày và thời gian chính xác (xuống giây) khi hệ thống đã được khởi động cuối cùng.

load cmd

load cmd

Task Manager

Nếu bạn không quá quan tâm về đi qua các dòng lệnh, bạn có thể sử dụng Task Manager thay vì mặc dù bạn sẽ không có được một ngày và thời gian như bạn làm với các dòng lệnh. Mở Task Manager và đi đến tab Performance (công trình trong cả Windows 7 và 8). Bạn sẽ thấy một thời gian niêm yết đối với ‘Up Time’ mà chỉ ra hệ thống của bạn đã được chạy trong bao lâu. Điều này đi vào giờ và giờ có thể đi vào hàng trăm, nếu bạn không tắt hệ thống của bạn xuống trong một thời gian dài và bạn sẽ phải tìm ra bao nhiêu ngày nó đã được kể từ khi khởi động lại cuối cùng.

Windows-Task-Manager_boot_time