Tóm tắt về hội thảo kỹ thuật Seo Chùm của thầy Nguyễn Hữu Lam 24/08 ở TPHCM

Vào chiều ngày 24/08 ở TPHCM, mình có tham dự hội thảo của thầy Nguyễn Hữu Lam về kỹ thuật Seo chùm. Nay mình xin tóm tắt lại những gì mình đã tổng hợp được và theo những gì mình hiểu để chia sẻ cho các bạn.
Mình dựa trên bài tổng hợp của 1 bạn nào đó mình không nhớ tên chia sẻ ra. Nếu có gì sai sót thì xin gửi lời xin lỗi đến thầy Nguyễn Hữu Lam và bạn viết bài tổng hợp.
SEO chùm
1. Tất cả các vấn đề: TOP, traffic, top chùm, độ bao phủ.
  • -Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất là “KEY WORDs“. Seo theo Trend (xu hướng, khuynh hướng)
  • Yếu tố thứ 2: Rick keyword = Giàu từ khóa
Nôm na là tối ưu hóa tiêu đề bài viết, trong số lượng ký tự cho phép của tiêu đề có thể chứa được càng nhiều từ khóa càng tốt.
  • Yếu tố thứ 3: Làm nhiều nội dung và nội dung hướng tới người dùng (Phải có nhiều nội dung thì mới lên cả chùm được)
2. Chúng ta có thể lên TOP trùm ở những đâu?
  • Nói chung là Search Engine (Trên SE sẽ có Website, Hình ảnh, Map, Fanpage(gọi chung là MXH), Video, Quảng cáo). Đó là những thứ chúng ta cần làm.
  • Cá nhân mình thì trên SE còn 1 thứ nữa đó là từ khóa thông tin (Ví dụ bạn search từ khóa “SEO là gì” sẽ có 1 khung thông tin nói về khái niệm SEO, tách biệt ra so với các kết quả khác).
3. Cách lên TOP chùm:
  • Ưu tiên xây dựng và phát triển từ khóa ngách (hoặc từ khóa phụ) trước sau đó mới đến từ khóa chính.
Đặc biệt, từ khóa ngách, từ khóa phụ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với từ khóa chính, ít nhưng chất (thường thì những người tìm kiếm theo từ khóa dài, họ đã xác định được nhu cầu mua hàng rồi).
  • Công thức: Từ khóa + Địa Phương(tỉnh thành, quận huyện, đường phố), Tính Từ (giá rẻ, uy tín, chất lượng, rẻ nhất, tốt nhất, …), Thời gian (tháng, năm, mùa), …
Sử dụng công thức 5W1H (What, When, Why, Who, Where, How)
  • Xây dựng nhiều nội dung có liên quan đến từ khóa (bài viết, video, fanpage, …)
  • Từ khóa xuất hiện trong bài viết, trong Tag, trong Menu, trong hình, ….
4. Vài tool nghiên cứu từ khóa:
– KeyWordtool.io và Google Keyword Planner
1 mẹo nho nhỏ để lấy list từ khóa là dùng Keywordtool.io để lấy danh sách từ khóa gợi ý, sau đó bỏ danh sách này vào Google Keyword Planner để lấy số lượng tìm kiếm mỗi tháng. Tải danh sách này về máy, lọc ra các thông tin và từ khóa cần thiết. Cuối cùng ta đươc 1 list danh sách từ khóa mà chả phải mất 1 đồng nào.
5. Công thức 35 triệu của Adam Khoo
100% của thành công = 10% học tập + 45% Personal Mastery (làm chủ bản thân, làm chủ hành động, suy nghĩ) + 45% People Mastery (ảnh hưởng tới người khác)
6. Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân, lúc đó sự thành công của bạn cũng lớn theo.
7. Hãy cho đi rồi bạn sẽ nhận lại.