Một số câu hỏi và trả lời về SEO của Đỗ Anh Việt – Vincent Do

Mình xin edit lại mục hỏi đáp của anh Đỗ Anh Việt vào tối ngày 29/08 để cho anh chị em dễ xem hơn. Anh chị em có thể xem lại ở đây.
câu hỏi và trả lời về SEO
1. Đối với 1 website dưới 3 tháng tuổi thì có cần đi backlink ngay k? nếu có thì mật độ backlink là bao nhiêu trong 1 ngày? 1 ngày thì nên viết mấy bài?
Với mình, 1 website mới sinh ra đã có thể đi backlink được rồi, chỉ là bạn phải biết cách đi backlink hay không thôi. Còn vụ mật độ backlink thì tùy theo cách bạn backlinks, mình thì mới lập web cho 1 phát 80 cái backlinks từ social media rồi từ đó dùng PBN vệ tinh thì 1 tuần 2 link thôi (Do mình toàn đi link chủ yếu là bằng expired domain thôi, còn nếu bạn đi backlink từ diễn đàn thì mình không biết). Vì đa phần mình thấy đi cỡ vài chục links là đủ lên top mấy từ khóa cạnh tranh trung bình trở lên rồi.
2. Chiến lược web dưới 3 tháng tuổi mà seo từ khóa cạnh tranh là gì ( theo quan điểm của bạn)
Câu này y như câu ở trên :)) Và mình còn nhiều kĩ thuật nâng cao khác nếu chơi từ khóa quá cạnh tranh( Bạn có thể lên mạng tìm kiểm Domain Authority Stacking và CrowdSearch)
3. Cách tăng chỉ số TF,CF,DA,PA bằng cách đi những backlink chất lượng trên những mxh, web có DA PA cao liệu đã đủ chưa?
Về căn bản thì trong chỉ số DA,PA, CF , TF thì mình chỉ quan tâm TF và CF thôi. Vì DA và PA spam link cũng tăng, còn TF và CF là 1 chuyện khác ( Video học seo 2 và 3)
4. Nên xây dựng mấy site vệ tinh là chuẩn? Nên đầu tư công sức+thời gian vào site chính trc hay vệ tinh trước hay đồng thời cả hai
Mình thì có nguyên 1 dàn site vệ tinh luôn nhưng cách xây dựng từng cái thì cực kì khó (nếu bạn hiểu thì dễ ẹc) và mình dùng expired Domain (PBN), không giống bất kì ai ở Việt nam này cả (tới hiện giờ mình chưa thấy ai ở VN dùng như mình) Vì mình được người nước ngoài chỉ và cũng làm theo họ luôn.
5. Khi lập 1 site vệ tinh như vậy, lại phải tốn rất nhiều công sức để tăng DA,PA,TF,CF như site chính, vậy có cách nào đỡ tốn nhiều thời gian trong các site vệ tinh không?
Bạn dùng expired domain là ít tốn time nhất, mình thấy mấy bạn đi vài trăm/vài ngàn domain backlink và tổng backlinks lên cả ngàn backlinks nhưng mình thì chỉ có vài chục và vài trăm là cùng.
6. Làm sao để luôn luôn cập nhật thuật toán của google 1 cách nhanh nhất
Dễ thôi, có hơn 1000 site top 1 trên google, mỗi site top 1 làm 1 kiểu seo khác nhau một tí, thấy thằng nào rớt hạng thì biết là cách đó ko hiệu quả nữa và cũng như đoán dc google đang làm gì?
7.Khi nào nên chạy google adw, các cao thủ đã sử dụng google adw như thế nào?
Cá nhân mình, mình rất ghét tụi bảo chạy google adw thì mới top dc (cái beep họ ấy, hư cấu vl) Mình khẳng định là Traffic từ Google Adword méo ảnh hưởng tới SEO, cho dù có ảnh hưởng thì ảnh hưởng cực ít, vì vậy tụi nó thường bỏ cả chục triệu ra chỉ để tăng seo một đống cực ít ấy lên thành có tí ảnh hưởng. Trong khi cùng với số tiền ấy thì làm theo cách expired domain thì đã lên top từ lâu lắm rồi.
8. Giả sử mình có site chính của mình về xe, site vệ tinh còn lại ngoài xe ra còn có những thứ khác nữa ( mục đích là để tăng traffic). Như vậy, khả năng site chính lên top có cao không?
Tùy, như mình nói, traffic ko ảnh hưởng tới seo nhiều, nó chỉ ảnh hưởng tới việc duy trì seo thôi, phải đúng loại traffic thì mới ảnh hưởng tới seo dc (ở video sau mình sẽ nói rõ hơn).