Phản đối World Cup, nhóm Anonymous đánh sập hàng loạt trang web của chính phủ Brazil

Nhóm tin tặc lừng danh Anonymous đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công các trang web của chính phủ Brazil và các nhà tài trợ chính của World Cup để phản đối tham nhũng và “hành động chống lại người dân”.

Tính đến cuối ngày hôm qua (11/6) (theo giờ địa phương), hàng loạt các trang web lớn ở quốc gia Nam Mỹ bao gồm: website của Cục Tư pháp và quyền công dân Brazil; Quân Cảnh Sao Paulo; Ngân hàng Brazil; hệ thống tàu điện ngầm Sao Paulo; Liên đoàn Cup FIFA Brazil và website của các thành phố Igarape do Meio, Nova Luzitania, and Indaial cũng như trang web của Âm nhạc Thế giới ở Brazil hay website World Cup chính thức của Brazil vẫn bị Anonymous làm cho tê liệt.
 
tin-tac1
Một người biểu tình đeo mặt nạ biểu trưng của nhóm tin tặc lừng danh Anonymous.

Hãng tin Russia Today cho biết nhóm tin tặc bắt đầu thực hiện các cuộc tấn công vào thứ 2 (9/6) và gỡ bỏ các trang web cũng như làm cho người dùng không thể truy cập vào các website này.

Đến nay, trang web của Hệ thống Trí tuệ Brazil, Liên đoàn bóng đá Brazil, các trang web thể thao chính của Brazil, Tập đoàn Hyundai ở Brazil và công ty quảng cáo Africa.com.br đã được khôi phục và hoạt động bình thường.

Trong một tuyên bố được phát đi hôm qua, Anonymous cho biết nhóm tin tặc lừng danh đã tấn công hệ thống mạng của chính phủ của Brazil vì các cáo buộc “tham nhũng và hành động chống lại người dân”.

tin-tac2

Anonymous tuyên bố đánh sập các trang web trên Twitter.

“Anonymous yêu cầu chính phủ Brazil chấm dứt ngay lập tức tình trạng tham nhũng cũng như việc sử dụng vũ lực và bạo lực đối với người biểu tình hòa bình. Chúng tôi không thể ngồi yên trong khi bất công vẫn đang diễn ra. Chúng tôi cùng nhau đoàn kết chống lại sự đàn áp này”, Russia Today trích thuật.

Trong thời gian chuẩn bị cho World Cup 2014, hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối chính phủ đã nổ ra ở Brazil. Dân chúng trong nước cáo buộc chính quyền bà Dilma Rousseff chỉ quan tâm đến lợi nhuận của các doanh nghiệp quốc gia và đa quốc gia, trong khi đó, cuộc sống của người dân, đặc biệt là dân nghèo sống trong các khu ổ chuột như ở Rio de Janeiro thì bị bỏ mặc.

Hãng tin của Nga tiết lộ, Tổng thống Brazil Dilma tuyên bố Đảng Lao động – đối thủ chính trị của bà chính là người đứng sau và hỗ trợ các cuộc biểu tình chống lại chính phủ.

“Đây là một chiến dịch có hệ thống chống lại World Cup – hay đúng hơn, nó không phải chống lại World Cup mà chống lại chúng tôi”, bà Rousseff cho biết trong một tuyên bố hôm 8/6 tại phía nam thành phố Porto Alegre, AFP đưa tin.

Theo thethaovanhoa.vn/RT