Xin chào các bạn, hôm nay Học Web sẽ hướng dẫn cho các bạn một thủ thuật nhỏ trên website WordPress kết hợp cùng với facebook. Đó chính là thủ thuật đưa status facebook nhúng vào trong website WordPress của chúng ta. Với tính năng cho phép nhúng này thì facebook đã có từ lâu nhưng rất ít người biết đến và sử dụng nó. Do đó hôm nay học web sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn thủ thuật nhúng status facebook vào trong website WordPress.

cach chen status facebook vao website wordpress

Với tính năng này các bạn có thể nhúng được tất cả các status của các bạn trên facebook vào trong website WordPress của các bạn thông qua mã code Embed của facebook. Các bạn có thể nhúng các status như status hình ảnh, video hay các bài đăng hay các bài viết chia sẻ link website của các bạn.

Điều đăc biệt của tính năng này đó chính là rất thích hợp với các bạn bán hàng trực tuyến trên website. Các bạn có thể vừa đăng sản phẩm lên facebook của các bạn và vừa có thể nhúng nó vào website của các bạn. Đặc biệt hơn đó chính là bạn tiết kiệm được dung lượng bộ nhớ hosting hay vps vì các bạn không cần phải upload hình ảnh sản phẩm của các bạn nữa. ( Quá tiết kiệm dung lượng nếu như website có nhiều hình ảnh đúng không nào?). Điều đặc biệt hơn nữa đó chính là người dùng có thể like và comment và chia sẻ trực tiếp trên website của các bạn giống như tương tác ở trên facebook. Nếu như bạn muốn thêm tính năng tạo comment facebook cho website riêng thì bạn có thể xem thêm ở bài viết trên link nhé.

nhung san pham vao website

Và một lưu ý khi sử dụng đó chính là tất cả các status các bạn muốn nhúng vào webiste hay blog của các bạn đều phải để ở chế độ công khai nhé. Vì khi chia sẻ thì nó mang tính cộng đồng nên yêu cầu bắt buộc status của các bạn phải để ở chế độ công khai mới được nhé!

nhung stast vao website

Thôi chúng ta cùng bắt đầu vào thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách nhúng status facebook vào webstie WordPress

Xem thêm:
Cách tạo ChatBot tự động trả lời tin nhắn Fanpage Facebook
Cách khắc phục lỗi 500 Internal Server Error trên WordPress 
Hướng dẫn cách import data dung lượng lớn vào database 
Cách khắc phục lỗi 404 khi update Woocommerce WordPress
Cách thêm thẻ Alt tối ưu hình ảnh cho seo trong Woocommerce

Bước 1: Chuẩn bị để đăng status

– Đầu tiên chúng ta cùng chuẩn bị một hình ảnh hoặc một video hay một đường link nào đó mà bạn muốn chia sẻ. Có nghĩa là bạn viết một status lên facebook nhưng ở chế độ công khai là được.

Bước 2: Đăng status lên facebook

– Sau khi upload hình ảnh hay video của các bạn lên facebook xong, mình ví dụ như mình upload một hình ảnh vào status của mình nhé. Sau đó các bạn di chuột vào chọn vào mũi tên phía tên đầu bên tay phải của status mà các bạn muộn nhúng vào website.

cach nhung status facebook vao wordpress

– Tiếp theo các bạn chọn vào mục “Đã nhúng” như hình trên. Sau khi nhấn vào facebook sẽ hiện ra một bảng thông báo và cung cấp cho chúng ta một đoạn mã code Embed. Công việc của chúng ta bây giờ đó chính là đưa đoạn code đó vào trong bài viết ở website của chúng ta.

ma code nhung status facebook

Bước 3: Nhúng mã code vào website

– Sau khi chúng ta đã copy đoạn mã code mà facebook đã cho chúng ta thì bây giờ cúng ta sẽ tạo một bài viết trong website WordPress của chúng ta.

– Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển bài viết sang chế độ văn bản:

huong dan cach nhung status facebook

– Sau đó các bạn sẽ dán đoạn mã code mà chúng ta vừa copy ở trên vào.

chen ma code facebook vao website

+ Lưu ý: Các bạn có thể chính sửa thông số độ rộng “width” và chiều cao “height” để có thể nhúng vào website hay blog của các bạn được đẹp hơn.

Như vậy là các bạn đã hoàn thành thủ thuật cách nhúng status facebook vào website rồi. Và kết quả của mình là đây:

Chúc các bạn thành công. Hãy like và chia sẻ để ủng hộ iHuongDan nhé.