【WordPress Cơ Bản】Bài 4: Một số thao tác cơ bản trên localhost (Phần 1)

Thân chào các bạn đã trở lại với edu.com.vn. Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn về cách cài đặt localhost cho riêng mình và ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác cơ bản trên localhost. Nào bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu bài học nhé.

Đầu tiên các bạn sẽ khởi động localhost lên.

Sau đó các bạn tìm đến đường dẫn cài đặt của localhost. Với mình thì cài localhost ở ổ C tại thư mục XAMPP. Và mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số thư mục mà bạn cần biết.

 

Đầu tiên là thư mục htdocs, đây là nơi chứa tất cả những file mà bạn muốn nó hiện ra bên ngoài. Các bạn đừng vội quan tâm đến những file từ từ chúng ta sẽ tìm hiểu hết nhé.

Mình sẽ làm một ví dụ đơn giản cho các bạn hiểu về thư mục htdocs. Đầu tiên ở thư mục htdocs mình tạo mới một thư mục có tên là thanhcong, trong thư mục thanhcong mình tạo thêm một file helloworld.txt có nội dung là helloworld.

Sau đó ta truy cập vào ‘http://localhost:8888/thanhcong/‘ và ‘/thanhcong‘ là thư mục mình vừa tạo bạn sẽ thấy file Helloworld.txt.Nếu bạn không muốn cho nó hiểu thị chữ ‘Index of /thanhcong‘ thì thay vì file txt vừa rồi bạn phải tạo một file index.html trong thư mục này.

Và đây là thành quả của chúng ta

Túm cái váy lại là bạn muốn tạo ra bao nhiêu trang web thì bạn sẽ tạo bấy nhiêu thư mục trong thư mục htdocs. Ở bài sau mình sẽ giới thiệu các bạn về phần cở sở dữ liệu của localhost nhé.

Đi đến: 【WordPress Cơ Bản】Bài 3: Cài đặt localhost trên máy tính với XAMPP (phần 2)

Đi đến: 【WordPress Cơ Bản】Bài 4: Một số thao tác cơ bản trên localhost (Phần 2)